Monthly Archive: January 2016

Jan 31

ที่ประเทศจีนเพื่อนเจ้าบ่าวจับเจ้าสาวโยนแต่รับไม่ทันบาดเจ็บ

ได้มีการรายงานถึงเหตุการณ์ที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก ที่ในพิธีแต่งงานแห่งหนึ่งของมณฑลซานตงในประเทศจีน เมื่อได้มีเจ้าสาวคนหนึ่งเธอนั้นได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะของเธอ หลังจากที่เธอนั้นได้โดนบรรดาเพื่อนเจ้าบ่าวได้โยนเธอนั้นขึ้นไปบนอากาศ แต่ก็ไม่สามารถที่จะรับเธอนั้นไว้ได้ทัน   เมื่อเรื่องเกิดขึ้นหลังจากที่ทางเจ้าสาวนั้นได้เดินไปเจอเข้ากับกลุ่มเพื่อนของเจ้าบ่าวที่รออยู่ตรงบริเวณรถ และก็ได้นึกที่จะเล่นสนุกกันเพื่อที่จะฉลองงานแต่งขึ้นมา ซึ่งทางกลุ่มเพื่อนเจ้าบ่าวนั้นก็ได้จับเจ้าสาวโยนขึ้นฟ้า และก่อนที่ทางเจ้าสาวนั้นจะได้รับบาดเจ็บและต้องเข้าไปรักษาตัวทันทีที่โรงพยาบาลนานถึง 3 วันเลยค่ะ   ซึ่งยังเคราะห์ดีที่เธอนั้นบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ และการทำเช่นนี้ก็ถือว่าเป็นพิธีกรรมแบบหนึ่งของงานแต่งงานของประเทศจีน ที่ชอบเล่นอะไรที่แบบโลดโผนเพื่อเป็นการฉลองค่ะ แต่ว่าระยะหลังๆมานี้ได้มีพิธีกรรมลักษณะนี้ที่มันไม่เป็นที่นิยมอีกแล้วเพราะว่าจะเกิดอันตรายขึ้นอยู่บ่อยๆเลยค่ะ

Jan 30

จบข่าวแล้วดาวขำมิน ออกมาถ่ายคลิปด้วยคำพูดปกป้องอยู่วันปัดกรณีดูถูกตน

เรียกได้เลยว่าเป็นกระแสดามาแรกข่าวดูงานอย่างมากสำหรับการดูถูกซึ่งชาวเน็ตออกมาแชร์และพูดถึงเรื่องราวอย่างนี้เป็นเกลียดอย่างมาก ซึ่งกระแสดังกล่าวนั้นทำให้เกิดการตั้งกระทู้ตำหนิการกระทำของดารานักร้องหนุ่มอย่างหยวน ซึ่งได้ออกมาพูดจาล้อเลียนดาวขำมินจนเกิดสิ่งที่เกินงามจนเกินไปในรายการ 1 ซึ่งเรียกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่สร้างกระแสจนทำให้กลายเป็นสิ่งที่โด่งดังอย่างมากจนก่อให้เกิดกระทู้ตั้งคำถามตัดพ้อต่อว่าดารานักร้องหนุ่มอย่างหยวน แต่ล่าสุดนั้นเจ้าตัวคุณดาวขำมิน ได้ออกมาปกป้องและได้ทำการอัดคลิปโพสต์ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวโดยระบุคำพูดว่าสวัสดีครับผมจะมาบอกเรื่องใน Facebook ที่เป็นกระแส ซึ่งในตอนนี้ผมเองยังไม่ได้เปิดอ่านอย่างเป็นทางการแต่มีคนมาบอกเล่าสู่กันฟังซึ่งการที่นักร้องดังอย่างหยวนพูดอะไรไม่ดีจริงๆแล้วอาจจะเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกัน เพราะพี่หยวนเป็นคนที่นิสัยดีสนุกสนานไม่ถือตัวนะครับทั้งนี้พี่แหม่มพี่อาร์ตวันนั้นก็สนุกสนานก่อนอัดกันพี่ยวนก็ยังถามผมกินอะไรไหมเอาอะไรหรือเปล่าซึ่งเรียกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่ต่างจากที่เห็นในวันนั้นอย่างมาก ซึ่งในกรณีนี้พี่หยวนได้ออกมาขอโทษผมซึ่งบางทีเรื่องดังกล่าวอาจจะเป็นผมที่เป็นต้นเหตุแต่จริงๆแล้วเปล่าไม่มีใครผิดใครถูกกับเรื่องนี้อย่างมาก ซึ่งหลังจากนั้นคุณดาวขำมินก็ได้ออกมากล่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีใครเจตนาจึงอยากร้องขอบรรดาแฟนเพจหรือแฟนแฟนของผม ยกโทษในกรณีที่เกิดขึ้นซึ่งผมขอรับผิดเพียงผู้เดียว เพราะกรณีดังกล่าวซึ่งเป็นเรื่องจริงนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่ทุกคนคิดหรืออย่างที่ทุกคนคิดและแสดงออกมานั่นเอง

Jan 30

สังคมออนไลน์แชร์สนั่นภัยใกล้ตัวเล็กยาวปลูกใส่กระจกหลังรถทะลุถึงด้านหน้า

ล่าสุดนั้นชาวเน็ตได้ออกมากล่าววิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสังคมออนไลน์หลังมีภาพเล็กยาวพุ่งเข้าใส่กระจกหลังรถซึ่งเรียกได้เลยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นสร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคนและสร้างความหวาดกลัวให้กับหลายคนอย่างมาก ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมาเรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อนที่ผู้คนต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ ซึ่งจากภาพนั้นมีรถยนตร์เก่งคัน 1 ถูกเบรกยาวที่ร่วงจากรถกระบะคันข้างหลังพุ่งชนใส่บริเวณหลังรถซึ่งเหตุดังกล่าวนั้นทะลุไปถึงเรื่อยแนวหน้าของรุจสร้างความเสียหายหรือความหวาดเสียวให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก ซึ่งกรณีดังกล่าวนั้นสังคมออนไลน์ได้ออกมากล่าววิพากษ์วิจารณ์หลังจากได้เห็นภาพดังกล่าวบางคนก็ต่างแสดงความเห็นไปคนละทิศคนละทางอุบัติเหตุดังกล่าวจะเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน แต่ผู้ขับรถบรรทุกของเช่นนี้ก็ควรระมัดระวังเช่นกันเพราะเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเรียกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่สร้างความเสียหายและสร้างความอันตรายอย่างมาก ซึ่งหากมองดูจากภาพแล้วหากมีคนนั่งบริเวณดังกล่าวอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวเลยก็ได้ ดังนั้นสิ่งดังกล่าวนี้จึงเป็น 1 ในอุทาหรณ์ที่คนขับขนส่งของควรพึงระวังและใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องด้วยกรณีดังกล่าวนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อเลยหลายคนดังนั้นสิ่งที่ควรกำชับนั่นก็คือการขนของหรือขนสัมภาระต่างๆควรเช็คและดูแลให้อย่างดีไม่ให้มันเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบนี้อีก ซึ่งดังนั้นลองคิดดูสิว่าหากมีคนนั่งอยู่บริเวณเบาะดังกล่าวเชื่อได้เลยว่าอาจจะถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้ ดังนั้นนี่คือ 1 ในอุทาหรณ์ที่ทุกคนควรใส่ใจและไม่ควรละเลย เพราะนี่คือสิ่งที่อาจจะเกิดผลเสียและเกิดผลร้ายกับใครหลายคนได้เช่นกัน

Jan 29

ออกหมายจับนายหน้าทื่ออันปมสาวอุดรหายตัวปริศนา

โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นจากกรณีแม่ชาวอุดรร่ำไห้วอนให้ผู้ช่วยเหลือติดตามหาลูกสาวของเธอซึ่งมีอายุ 25 ปีซึ่งหลังถุงในหน้ามาชักชวนให้ไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้แบบรักลอบเข้าเมืองแต่ก็ไม่ผ่านตอมอสนามบินสุวรรณภูมิถึง 2 ครั้งและหายตัวไปที่สนามบินดอนเมืองขนาดเดินทางกลับบ้านแบบปริศนา ซึ่งต่อมานั้นแม่ของเธอได้รับจดหมายจากลูกสาว   ขอความช่วยเหลือว่าถูกจับขังในห้องมืดบนเรือคาดว่านำไปขายตัวที่ต่างประเทศ โดยความคืบหน้านั้นกรณีดังกล่าวเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนเมื่อเวลาประมาณ10 โมงตรงที่ห้องปฏิบัติการกองกับกับการสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรได้มีการประชุมตำรวจสืบสวนติดตามหาตัวในหน้าแรงงานเถื่อนที่ชักชวนนางสาวนิภาภรณ์ไปทำงานที่ประเทศเกาหลี   ซึ่งส่วนความเคลื่อนไหวทั้งหน้า Facebook ของนางสาวนิภาภรณ์หรือหยุดการเคลื่อนไหวเมื่อเวลา 10.53 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน อย่างไรก็ตามนั้นเพื่อนำตัวไปสอบสวนให้ปากคำจริงและเตรียมออกหมายจับในข้อหาจัดหางานและแรงงานเถื่อนเดินทางไปทำงานต่างประเทศโดยไม่รับอนุญาต

Jan 29

ระวังด่วนเลย !! ผลวิจัยชี้ การดื่ม “น้ำเย็น” จัด ส่งผลกระทบต่อ “สมอง” !!

ขาดื่มน้ำเย็นต้องดู  หลายคนมักจะดื่มน้ำที่มีอุณหภูมิเย็น-เย็นจัด  แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาจจะส่งผลกระทบต่อการทำงานของสมองคุณได้โดยไม่รู้ตัวเลย   ทางทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยบริสตอล ในประเทศอังกฤษ ได้เปิดเผยอีกว่า  คนที่ชอบดื่มน้ำเย็นจัดในยามร่างกายไม่ได้เกิดความรู้สึกกระหายน้ำเลย  ซึ่งขีดความสามารถในการทำงานของสมองลดลงไปทันที  แม้จะเป็นการดื่มแค่ 1 แก้วก็ตาม  ถือว่ามากพอที่จะทำให้สมรรถภาพทางจิตใจของบางคนลดลงถึงได้ 15 %  เลย   จากกลุ่มตัวอย่างจำนวนอีก  60 คน ซึ่งก่อนการทดสอบอาสาสมัครในส่วนหนึ่งที่ไม่ดื่มน้ำอะไรเลย  กับอีกส่วนหนึ่งที่ดื่มน้ำแช่เย็นจัดในอุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส  ในปริมาณน้ำ 1 แก้ว  ผลปรากฏว่าคนที่หิวกระหายน้ำก่อนการทดสอบและดื่มน้ำเข้าไปนี้   สามารถทำแบบทดสอบได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้ดื่มอะไรไปประมาณ 10%  ส่วนกลุ่มที่ไม่รู้สึกกระหายน้ำเลย  ซึ่งดื่มน้ำเย็นจัดปรากฏว่าขีดความสามารถการทำแบบทดสอบลดลงไปถึง 15%   ทั้งนี้สรุปได้เลยว่าการดื่มน้ำเย็นจัดมากเกินไป   จะส่งผลกระทบต่อขีดความสามารถของการขับรถหรือการทำงานที่ต้องใช้สมอง เพราะอุณหภูมิของน้ำดื่มนั้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อสมอง

Jan 25

ประกาศขายปราสาทสุดหรู ราคา 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ทางด้านบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Kings Point ได้มีการประกาศขายคฤหาสน์ปราสาทรัสเซียที่เป็นของมหาเศรษฐีสหภาพโซเวียต คือ Tamir Sapir มีขนาด 8 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่ที่ลองไอแลนด์ เป็นเกาะที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้มลรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยราคา 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ   เป็นคฤหาสน์ที่ได้ถูกออกแบบให้มีลักษณะที่คล้ายกับพระราชวังในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กของรัสเซียนั้นเองค่ะ ได้ถูกสร้างขึ้นในปี 1928 ด้วยเนื้อที่ 8 เอเคอร์ เป็นคฤหาสน์ที่สร้างด้วยหินอ่อนและมีเกสต์เฮาส์อีก 2 หลังมี 13 ห้องนอน 35 ห้องน้ำ ทั้งยังมีสระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้งด้วย สนามแร็กเก็ตก็มีในร่ม   ห้องเก็บไวน์ ห้องทำสปา ฟิตเนส ซาวน่า มีลานน้ำพุอีกมากมาย และคฤหาสน์นี้ก็เคยถูกขายแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2013 จากผู้ซื้อไม่ออกนามที่ได้ซื้อต่อจาก Tamir Sapir ด้วยราคาประมาณ 15,850,000 ดอลลาร์ แต่ครั้งนี้ราคาได้ตั้งไว้สูงมาก

Older posts «