Aug 18

สลดเด็กหญิงผูกคอตาย ในชุดเนตรนารี เหตุเพราะทะเลาะกับแฟนหนุ่ม

พบร่างน่า สลดเด็กหญิงผูกคอตาย แล้วใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับราวแขวนเสื้อผ้ามีความสูง 30-40 เซนติเมตร ทราบชื่อ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนระดับชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ถลาง จ.ภูเก็ตและ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายและ ไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สินในห้อง และร่อยรอย หลักฐานที่จะหาคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 สลดเด็กหญิงผูกคอตาย ข่าวล่าสุด

สลดเด็กหญิงผูกคอตาย ในชุดเนตรนารี

 

(18 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าที่ตำรวจสถานีภูธรท่าฉัตรไชย เกิดเหตุการณ์น่าสลดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตุ เด็กหญิงผูกคอตายกับราวแขวนเสื้อผ้าทั้งชุดเนตรนารี เบื้องต้นคาดว่า มีปัญหาเรื่องความรัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ แพทย์ ได้เข้าตรวจสอบ ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ อยู่ซอยมะขามคู่  เพราะเหตุการณ์ณืในครั้งนี้อาจเกิดขึ้นจากผู้ตายเพียงคนเดียว เพราะการคาดการณ์จากตำรวจพบว่า ผู้ตายนั้นได้ผิดหวังจากแฟนหนุ่ม

 

และไม่ได้มีการพูดคุย หรือ ปรึกษากับเพื่อนแต่อย่างใด ต้องสืบหาข้อเท็จจริงกันต่อไปจากการสอบเบื้องต้นพบว่า ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้ทราบว่า ด.ญ.บี ได้พักอาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งขณะเกิดเหตุแม่ออกไปหาปลากับเพื่อนที่อยู่ข้างห้อง ตั้งแต่ช่วง 18.00 น. ในวันที่ 16 สิงหาคม จนกระทั่งแม่ได้กลับมาถึงห้องพัก พบลูกสาวใช้เชือกไนล่อนผูกคอตายแล้วในห้องพัก

 

ด้านเว็บไซต์  Gclub Slot  ได้พูดถึงข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้มีการคาดว่าอาจมีปัญหาในเรื่องความรักเพราะที่ผ่านมา น้องนั้นไม่เคยมีปัญหากับแม่ อีกทั้งน้องยังเป็นนักเรียนที่เคยได้รับรางวัลเหรียญทองในกิจกรรมตอบปัญหาสหกรณ์นักเรียนในปี 2558 อีกด้วย ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามทางมารดาผู้ตาย ทราบว่า มารดาได้หย่าร้างกับบิดาของผู้ตาย และได้มาเช่าบ้านและอาศัยอยู่กับลูกสาว (ผู้ตาย) อยู่กันเพียงสองคน

 

ก่อนที่จะเกิดเหตุในช่วงเย็นวันที่ 16ส.ค.2560 มารดาได้ชวนเพื่อนออกไปหาปลาที่สะพานสารสิน แต่ผู้ตายนั้นไม่ยอมออกไปด้วย และเมื่อวันที่12สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ตายนั้นได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนและกลับมาบ้านในช่วงค่ำของวันนั้น จากที่ได้แอบอ่านไลน์ของลูกสาว (ผู้ตาย) ซึ่งมีได้การคุยกับเพื่อน ทำนองบ่นน้อยใจและได้ทะเลาะกับแฟนหนุ่ม แต่ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง และไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องเหตุการณ์นี้ขึ้นมา ให้ความสลดใจแก่ผู้เป็นแม่

สลดเด็กหญิงผูกคอตาย ชุดเนตรนารี

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ซึ่ง ได้ทำการตรวจทรัพย์สินภายในบ้านแล้ว ซึ่งไม่มีอะไรที่สูญหาย โดยพบสมุดบันทึกของผู้ตายซึ่งเขียนด้วยลายมือของผู้ตายเอง และระบุข้อความว่า รักโก้มากนะ จะรักเป็นคนสุดท้ายด้วยหัวใจ อย่าทิ้งกันไปไหนนะ อยู่ด้วยกันไปนานๆก่อนรักนะครับ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฯนี้ ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

ในเบื้องต้นได้สันนิษฐานว่าผู้ตายนั้นอาจจะผิดหวังในความรักจึงได้ผูกคอตาย แต่สาเหตุที่แท้จริง ต้องทำการสอบถามเพื่อนของผู้ตายเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงกันต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกตัวเพื่อนผู้ตายมาสอบปากคำ ในขณะที่มารดาไม่ติดใจเรื่องอื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการเคลื่อนศพเพื่อให้มารดาได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

หากรักในทางทีผิดก้จะทำให้เสียการเรียน หรือคิดสั้นแบบในข่าวได้ดังนั้น คนทุกคนที่อยู่ในวัยเรียนควรที่จะคิดไตร่ตรองกันให้ดีก่อนที่จะมีความรัก ซึ่งอาจทำให้พ่อแม่ของเราเสียใจ และทำให้เราเสียอนาคตก็ได้ บางทีการที่เรามีความรักในวัยเรียนก็เป็นสิ่งที่ไม่ดี อาจจะเป็นเพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบเพียงเท่านั้น แต่ถ้าเมื่อเราโตแล้วก็จะเป็นความรักที่แท้จริงได้ และสามารถศึกษาซึ่งกันและกันได้แต่ตอนนี้เรื่องที่สำคัญที่สุด

 

การเรียน และการทำให้พ่อแม่นั้นภูมิใจในตัวเรามากที่สุด เมื่อเราตั้งอนาคตไว้ตรงไหนเราก็ควรที่จะไปให้ถึงฝั่งฝัน เมื่อเราทะเลาะกันหรือมีเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดเรื่องต่างๆ ซึ่งจะทำให้รู้สึกไม่ดีและไม่มีความสุขเพราะต้องมานึกถึงแต่เรื่องของแฟนที่ทะเลาะกัน ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องมีความรักในวัยเรียนตามยุคตามสมัยโดยเฉพาะความรักในแบบหนุ่มสาว

 

ข้อเสีย

  • ปัญหาที่มีผลการเรียน ซึ่งจะทำให้ขาดสมาธิในการเรียนอย่างมาก ยิ่งถ้ามีการทะเลาะเบาะแว้งกัน หรือการงอนง้อกันบ่อย ทำให้เวลาที่ทุ่มเทกับการเรียนได้น้อยลง รวมถึงสมาธิในการเรียนวิชาต่างๆไม่ดีด้วย
  • – ปัญหาต่อครอบครัวทั้งที่เป็นทางตรงทางอ้อมซึ่งอาจมองไม่เห็นเลย แต่เกิดขึ้นจริง ซึ่งทางตรง เช่น ทางบ้านอาจไม่สนับสนุนให้มีแฟนในวัยเรียนเลย ปัญหาเรื่องการมีลูกในวัยเรียนเรื่องนี้สำคัญมาก และปัญหาที่เกิดจากการเรียนที่ตกต่ำทำให้พ่อแม่รู้สึกไม่ดี และเสียใจแป็นต้น ส่วนทางอ้อม คือ เวลาใช้ชีวิตกับครอบครัวนั้นลดลง เพราะการใช้ชีวิตกับแฟนมากขึ้น หรือบางคู่อาจจะทำให้การดูแลแฟนนั้นมีมากกว่าการที่ดูแลพ่อแม่ ซึ่งพ่อแม่คงจะเสียใจมาก

สุดท้ายนี้อยากให้น้องๆที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ได้ตั้งใจเรียนให้ดี ทำให้พ่อแม่ชื่นใจ เพราะการมีแฟน หรือคู่รักนั้น เราควรศึกษากันในช่วงเวลาที่เหมาะสม และไม่ควรที่จะชิงสุกก่อนห่าม บทความนี้จะขอฝากเตือนใจให้ทุกคนนั้นทำอะไรให้คิดไตร่ตรองให้ดีๆนะคะเรา ไม่ควรคาดหวังกับความรัก ในช่วงวันเรียน