Jul 24

ทัวร์แหกโค้งวังน้ำเขียว ดับ 19 ศพ เหยื่อผู้รอดชีวิตเปิดใจ! เล่าวินาทีที่น่าสะเทือนใจ

เหยื่อผู้รอดชีวิต ทัวร์แหกโค้งวังน้ำเขียว ได้เล่าวินาทีชนสยองดับ 19 ศพ  ที่จังหวัดนครราชสีมา คนรถได้ตะโกนบัสเบรกแตก ทุกคนในรถได้ต่างพาตกตะลึงและตกใจ ผู้โดยสารหลายคนส่งเสียงร้อง จากกรณีรถบัสคันนี้มีชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ประสบอุบัติเหตุบนถนนทางหลวงหมายเลข 304 อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 คน บาดเจ็บ 31 ราย

 

ทัวร์แหกโค้งวังน้ำเขียว เบรกแตก

ทัวร์แหกโค้งวังน้ำเขียว ผู้รอดชีวิต เล่าวินาทีเสี่ยงตาย

 

เมื่อเวลา 19.10 น.วันที่ 21 มีนาคม  ร.ต.อ.จิระวัฒน์ ประยูรพรรณ ร้อยเวร สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุว่า เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ท่องเที่ยว 2 ชั้น เลขทะเบียน 30-016 กาฬสินธุ์ ได้เสียหลักข้ามเกาะกลางถนนชนเพิงที่พักของชาวบ้านข้างทาง  จนมีเหตุทำให้พลิกคว่ำ บริเวณทางหลวงหมายเลข 304 วังน้ำเขียว-ดอนขวาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 242 โค้งลงที่เขามะกรูดหวาน ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ในเบื้องต้นตรวจสอบมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 19 รายบาดเจ็บ 31 ราย เพราะ อุบัติเหตุทางรถยนต์ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

 

ด้านเว็บไซต์  คาสิโนออนไลน์ ได้บอกอีกว่ารถบัสคันดังกล่าวนั้นได้ตกลงไปบนไหล่ทางชนกับต้นไม้ และเพิงร้านค้าริมทางของชาวบ้าน ทำให้มีสภาพพังยับ ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์นั้นได้รับบาดเจ็บ และส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31 จังหวัดนครราชสีมา ได้ใช้เครื่องตัดถ่าง และนำร่างผู้บาดเจ็บออกจากซากรถและลำเลียงตัวส่งไปรักษาที่รพ.วังน้ำเขียว รพ.ปักธงชัย รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รพ.กรุงเพทราชสีมา และรพ.มหาราชนครราชสีมา อย่างเร็วที่สุด

 

โดยล่าสุด นายไกรสร กองฉลาด ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ได้เข้ามาตรวจสอบข้อมูลและ นายวิชาญ แท่นหิน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ ให้ประสานข้อมูลจาก ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผู้โดยสารทั้งหมดนั้นเป็นชาวตำบลห้วยโพธิ์ และ ตำบลหลุบ อำเภอเมืองจังหวัดกาฬสินธุ์

 

ด้านนายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ แจ้งว่าในขณะนี้ได้กำลังตรวจสอบเพื่อที่จะรายงานข้อมูลไปยังอำเภอ ในเเบื้องต้นนั้นทราบว่า รถบัสที่เกิดเหตุเป็นของบริษัทกันเองทัวร์ และการจัดทัวร์ครั้งนี้เป็นการจัดทัวร์ท่องเที่ยวกันภายในครอบครัว มี นางสมพิศ สุทธิชุม หรือสมพิศขนส่ง เป็นผู้จัดนำเที่ยว

ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี และสำหรับรถนำเที่ยวคันนี้ ได้มารับนักท่องเที่ยว จำนวนทั้งหมด 47 คน ประมาณ 14 ครอบครัว ซึ่งมีเป้าหมายเดินทางไปที่จังหวัดจันทบุรี ส่วนใหญ่นั้นประกอบกิจการโรงสีขนาดเล็กอยู่ในตำบลห้วยโพธิ์

ทัวร์แหกโค้งวังน้ำเขียว อุบัติเหตุ

ขณะนี้ญาติและผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางไปที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งยังไม่รู้ว่ามีญาติใครเสียชีวิตแล้วบ้าง ในขณะนี้ตนได้ประสานและแจ้งให้ทราบว่า ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดนครราชสีมา ได้แจ้งว่า ได้นำผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตไปไว้ยัง 3 โรงพยาบาลประกอบด้วย โรงพยาบาลอำเภอวังน้ำเขียว โรงพยาบาลอำเภอปักธงชัย และโรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา

 

ซึ่งตอนหลังเกิดเหตุได้ติดต่อสอบถาม นางเตือนใจ ชนะศึก ชาวตำบลห้วยโพธิ์ ซึ่งได้ไปทำงานอยู่ในอำเภอวังน้ำเชียว และได้เข้าไปพบ นางเตี้ย ถิ่นประไพ ชาวบ้านหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ผู้ที่รอดชีวิต ทราบว่า ซึ่งก่อนเกิดเหตุนั้นระหว่างที่อยู่บนถนนเขาวังน้ำเชียวในขากลับ จากไปเที่ยวเล่นน้ำทะเลที่จังหวัดจันทบุรีและได้กำลังเดินทางกลับบ้านพร้อมซื้อของฝากและอาหารทะเลมาเต็มคันรถ

 

และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขานั้นเป็นทางโค้งรถทัวร์ได้เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนชนเข้ากับเพิงพักขายของที่ชาวบ้านเปิดไว้เพื่อหารายได้ ขณะที่ทุกคนนั้นกำลังสนุกกับการร้องเพลง เด็กท้ายรถก็ได้ตะโกนบอกคนในรถว่า รถบัสโดยสารขณะนี้เบรกแตก จึงส่งผลทำให้ทุกคนในรถนั้นตกตะลึงและต่างพากันตกใจหลายคนส่งเสียงร้อง เนื่องจากรถบัสเสียได้การทรงตัว แต่คนขับก็ได้พยายามควบคุมรถอย่างเต็มที่

 

 

อีกทั้งยังเล่าว่าสิ้นเสียงเด็กท้ายรถตะโกน รถบัสก็ยังวิ่งโยกไปมาและคาดว่าน่าจะประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนที่รถจะชนเข้ากับเกาะกลางถนน ซึ่งจากนั้นก็ชนเข้ากับรถที่กำลังวิ่งสวนมาแล้วก็ไปชนกับแผงลอยด้านข้างทางและชนเข้ากับกับต้นไม้ ขณะนั้น ตนนั้นก็ได้นั่งอยู่ด้านหลัง และพอดีเห็นรถพุ่งชนจึง จึงได้หมุดหัวลงจากนั้นรถก็ฉีกขาดแล้วก็เหวี่ยงตนออกมาด้านนอกตัวรถ

 

 

ในส่วนพื้นที่ขณะนี้ เจ้าหน้าที่พร้อมที่จะดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ในเบื้องต้น มีผู้เคราะห์ร้ายจะอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 10 และหมู่ที่ 18 ตำบลห้วยโพธิ์  ตำบลหลุบบางส่วน ขณะนี้ก็ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดนครราชสีมา จะนำศพมาส่งให้ในพื้นที่ คงจะให้ญาติผู้เคราะห์ร้ายเพื่อนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ทัวร์แหกโค้งวังน้ำเขียว เสียชีวิต

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่ารถทัวร์นำเที่ยวคันเกิดเหตุได้ทำประกันชั้น 1 ไว้กับบริษัทอาคเนย์ประกันภัย หลังเกิดเหตุ นายวิเชียร   จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจ.นครราชสีมาพร้อมด้วย นายอำเภอวังน้ำเขียว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่บัญชาการเหตุการณ์ พร้อมทั้งทรรพจากหน่วยงานต่างๆ ที่อยู๋ในพื้นที่เข้าให้การช่วยเหลือ

 

 

ประกอบไปด้วย รถไฟที่ส่องสว่าง รถกู้ภัยเอนกประสงค์ จากศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในเขต 5 นครราชสีมา หน่วยกู้ภัยฮุก 31 และ ตำรวจภูธรนครราชสีมา นครราชสีมา รวมไปถึงหน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาลวังน้ำเขียว รพ.ปักธงชัยและรพ.มหาราชนครราชสีมา เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อย