Apr 24

สาวใหญ่เอาขวด โซดา แช่ในกระติกน้ำแข็ง แต่เกิดระเบิดปากฉีก

ข่าวขวด โซดา ระเบิดนี้เรียกได้ว่าสะเทือนวงการสิงห์นักดื่ม และคนชอบดื่มแอลกอฮอล์แน่ๆเลยนะคะ เพราะว่าข่าวนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยนะคะเนื่องจากว่าข่าวที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้คือ ขวดโซดาระเบิดสำหรับเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสาวใหญ่ใจกล้าเอาขวดโซดาไปแช่ในกระติกน้ำแข็งจนเกิดระเบิดจนปากฉีก ญาตินำส่ง รพ.เบื้องต้นเย็บบาดแผลทั้งหมด 23 เข็ม

โซดา ล้างหน้า

โดยเรื่องนี้ทางด้านของผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (23 เม.ย. 60) บ้านหลังหนึ่งในหมู่ที่ 8 ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่พบกระติดน้ำแข็งตั้งอยู่โดยมีเศษแก้ของขวดโซดาแตกกระจายเกลื่อน ในขณะที่นางสาวสมรักษ์ ได้รับบาดเจ็บถูกเศษแก้วบาดที่บริเวณปาก ใต้คาง และบนใบหน้า จนเป็นแผลฉีกขาดเลือดไหลนอนนางสาวสมรักษ์ร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด เบื้องต้น แพทย์ได้ทำการเย็บบาดแผลทั้งหมด 23เข็ม จนนางสาวสมรักษ์ อาการปลอดภัย

 

และจากการสอบถาม นายนาวี ผู้เป็นสามีได้เล่าว่า ได้วันเล่นสงกรานต์ของอำเภอพระประแดงตนเอง และเพื่อนบ้าน จึงได้มาตั้งวงนั่งดื่มสุรากันที่หน้าบ้านในขณะโซดาที่ซื้อเตรียมไว้มีความร้อนเกิดขนาดเนื่องจากตากแดดมาเป็นเวลานาน ตนเองจึงให้ภรรยานำเอาขวดโซดาทั้งหมดมาแช่ในกระติกน้ำแข็งเพื่อให้น้ำโซดามีความเย็น

 

ในขณะที่นำขวดโซดาถูกแช่ลงในกระติกน้ำแข็งอยู่นั้น สิ่งที่ไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นขวดโซดาที่แช่ไว้ได้ ระเบิด อย่างรุนแรง จนขวดแตกเศษแก้วได้กระเด็นไปบาดที่ริมฝีปาก ใต้คาง ของภรรยาจนฉีกขาด และภรรยาได้รับบาดเจ็บ เพราะแรงอัดที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ และเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นถือว่าเป็นอุทาหรณ์เป็นอย่างมากสำหรับคอนักดื่ม

 

และนอกจากข่าวการระเบิดของขาดโซดาแล้วเว็บไซต์ Gclub  ผู้ให้บริการด้านการเดิมพันออนไลน์ ชื่อดังของวงการคาสิโนก็ยังได้กล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับโซดาอีกด้วยนะคะว่า ล่าสุดก็มีเรื่องราวเตือนภัยเกี่ยวกับคนที่กินน้ำโซดาผสมมะนาวมานำเสนอด้วยนะคะเพราะว่าการกินแบบนี้นั้นอันตรายถึงชีวิต

กิน โซดา ล้างลําไส้

โทษจาก โซดา

สำหรับโซดาหลายคนอาจจะคิดว่าไม่ได้มีความอันตรายแต่อย่างไร แต่นอกจากขวดโซดาสามารถระเบิดจนคนได้รับบาดเจ็บแล้วนะคะ โซดาก็ยังอันตรายเพราะมีส่วนทำให้กระเพราะอาหารของเรานั้นเป็นแผลได้และล่าสุดโลกออนไลน์แชร์เตือนภัยกินน้ำโซดาผสมมะนาวอันตรายถึงชีวิตได้จนเกิดกระแสแชร์ต่อย่างแพร่หลาย

โดยเรื่องนี้มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อคุณ ศิริจิตร์ พวงภู่ โดยได้โพสต์ภาพของคุณย่า ที่กำลังเข้ารับการรักษาจากอาการอาเจียนเป็นเลือด ระบุข้อความ “ชัวร์ก่อนแชร์” โดยคุณย่ากิน “น้ำโซดาผสมมะนาว” เพราะมีความเชื่อว่าน้ำโซดาผสมมะนาวช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดโรคมะเร็งตามที่แชร์กันในโลกออนไลน์

โดยเรื่องทางด้านของคุณหมอบอกว่าคุณย่ากินน้ำโซดาผสมมะนาวจนกระเพาะเป็นแผล เพราะโซดากับมะนาวเป็นกรดทั้งคู่ ผู้โพสต์ย้ำด้วยว่าผลออกมาชัดเจนแล้วถึงได้มาแชร์ต่อ

และหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นทีมข่าวพยายามติดต่อคุณศิริจิตร์ เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่ได้รับคำตอบว่าคุณย่ากินน้ำโซดาผสมมะนาวไปมากน้อยแค่ไหน แต่จากการสอบถามอาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ ของมหาวิทยาลัยมหิดล บอกว่า น้ำโซดาผสมมะนาวมีความเป็นกรดน้อยกว่า กรดในกระเพาะอาหาร

แต่ว่าถ้าคุณย่ากินน้ำโซดาผสมมะนาวในขณะท้องว่างและปริมาณมากอาจทำให้ระคายเคือง และกัดกระเพาะได้ ส่วนน้ำโซดาผสมมะนาวนั้นช่วยยับยั้งโรคมะเร็งได้หรือไม่นั้น ยังไม่มีการยืนยันทางการแพทย์

กิน โซดา อ้วนไหม

และจากความเชื่อที่ว่าการกินน้ำมะนาวโซดามีส่วนช่วยในการรักษามะเร็งนั้นยังไม่มีผลการวิจัยรองรับว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริง แม้ว่าสรรพคุณน้ำมะนาวโซดาจะไม่ใช่ยารักษาโรคมะเร็งโดยตรง แต่ว่าการดื่มน้ำมะนาวโซดาก็ยังช่วยในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ

เพราะน้ำมะนาวโซดาสามารถกระตุ้นตับและถุงน้ำดีให้บีบตัวจึง การดื่มน้ำมะนาวโซดาจึงเหมาะกับการล้างสารพิษหรือดีท๊อกซ์ ทั้งนี้มะนาวและโซดามีฤทธิ์เป็นกรดเมื่อใช้ในปริมาณที่มากอาจเกิดผลเสียมากกว่าผลดีนะคะ และผู้ป่วยโรคกระเพาะและกรดไหลย้อนควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำมะนาวโซดานะคะ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองในระบบทางเดินอาหาร ไม่ควรดื่มในขณะที่ท้องว่างหรือดื่มทุกมื้อ แต่ว่าคุณควรดื่มเป็นครั้งคราว ในปริมาณที่เหมาะสม

โดยเรื่องนี้ยังถูกอ้างอิงจากผู้ที่ใช้นามปากกาว่า สาระสุขภาพน่ารู้โดยเภสัชกรอุทัย ที่เขียนไว้ในบล๊อคโอเคเนชั่น ว่า น้ำมะนาวโซดานั้นไม่สามารถรักษาโรคมะเร็งได้จริง ไม่มีการวิจัยรองรับ โดยทางด้านชอง น.ส.วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการ ผู้ชำนาญการพิเศษ โดยสำนักงานโภชนาการ ให้สัมภาษณ์ว่า ปัจจุบันนี้ยังไม่มีผลงานวิจัยที่รองรับว่าน้ำมะนาวโซดาช่วยรักษามะเร็งได้จริง ต้องตรวจสอบคนที่เอามาโพสต์ว่าเป็นการยกข้อความมาจากไหน

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ขวดโซดาระเบิดแล้วยังเกิดเหตุการ์ดื่มน้ำมะนาวโซดาแล้วทำให้กระเพาะอาหารเป็นแผลแล้วเมื่ออ่านบทความในข้างต้นแล้วก่อนจะทานอะไรแล้วก็ควรศึกษาให้ดีก่อนนะคะ เพราะอาหารหรือเครื่องดื่มบางอย่างก็ให้ทั้งคุณและประโยชน์นะคะ ควรอ่านข้อควรปฏิบัติอย่าเคร่งครัดจะดีที่สุดเลยนะคะโดยฉพาะการดื่มน้ำมะนาวโซดานะคะเพราะว่ามันส่งผลดีกับบางคนแต่ไม่ใช่ทุกคนนะคะ