Nov 20

หน้าอกหย่อนคล้อย อีกปัญหาที่ผู้หญิงกังวลสาเหตุและวิธีแก้ไข

ผู้หญิงทุกคนล้วนอยากให้หน้าอกตัวเองดูดีไม่มีปัญหา หน้าอกหย่อนคล้อย หรือยาน เพราะหากเป็นเช่นนั้นคงเป็นเรื่องที่หน้าอายจนทำให้เสียความมั่นใจที่จะใส่เสื้อผ้าที่โชว์หน้าอก อย่างเช่น ใส่ชุดบิกินี่เวลาไปเที่ยวทะเล และเป็นการเสียบุคลิกเวลาสวมใส่เสื้อผ้าก็ไม่เป็นทรงสวยงาม วันนี้มีสาระความรู้เกี่ยวกับสาเหตุ วิธีป้องกันและรักษาหน้าอกหย่อนคล้อยมาฝาก
หน้าอกหย่อนคล้อย

ปัญหาของผู้หญิง ในเรื่องของความสวยความงามนั้นก็มีเยอะแยะมากมาย อย่างเรื่องของหน้าอกที่มีทั้งอกเล็กเกินใส่อะไรก็ดูไม่สวย อกใหญ่เกินก็หาเสื้อผ้าใส่ยาก ใส่อะไรก็ดูโป๊ไปหมดเลย และปัญหาอีกอย่างสำหรับสาวๆที่ต้องเผชิญ นั่นคือ เรื่องของหน้าอกหย่อนคล้อย ทั้งๆ ที่ยังอายุไม่มากหรือว่า เกิดขึ้นหลังจากให้นมบุตร ซึ่งทำให้ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่มั่นใจเพราะหน้าอกหย่อนยาน

ก่อนอื่นมารู้ถึงสาเหตุ หน้าอกหย่อนคล้อย ก่อน

 1. อายุมากขึ้น ทำให้เส้นที่ยึดบริเวณเต้านมนั้นอ่อนแอจึงเกิดการหย่อนคล้อยของเต้านม
 2.  มีภาวการณ์เจ็บป่วยที่เรื้อรังก็ส่งผลให้หน้าอกของคุณหย่อนได้เข่นกัน เพราะว่า อยู่ในภาวะร่างกายที่ผิดปกตินั่นเอง
 3.  การลดน้ำหนักที่เร็วจนเกินไป อย่างเช่น การอดอาหาร เพราะเมื่อเราได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ ร่างกายจะดึงเอาไขมันตรงบริเวณเต้านมไปใช้ ทำให้หน้าอกของเราเล็กลงไปด้วย และหากน้ำหนักเราขึ้น หน้าอกก็จะมีมากขึ้นเป็นลำดับสุดท้ายเลย
 4. หย่อนคล้อยเพราะบุคลิกภาพ การห่อไหล่หรือว่าเดินและนั่งหลังงอ ทำให้หน้าอกของคุณลีบเล็กลงได้ เพราะฉะนั้นก็ควรจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันใหม่จะดีกว่า
 5.  การเลือกยกทรงที่ไม่ตรงกับขนาดของหน้าอกเล็กเกินไป หรือใหญ่เกินไปก็ทำให้หน้าอกของคุณไม่ได้รูปทรงเกิดการหย่อนคล้อยได้
 6.  การให้นมบุตรด้วย แน่นอนว่าหลังจากให้นมบุตรแล้ว หน้าอกของคุณแม่จะทั้งเล็กลง หย่อนคล้อยและนิ่มเหลวแบบสุดๆ ซึ่งนั่นเป็นผลมาจากต่อมน้ำนมหยุดผลิตนมและกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ทำให้หน้าอกที่เคยใหญ่ขึ้นตอนตั้งครรภ์ กลับเล็กลงและหย่อนคล้อยจนน่าตกใจ
 7. หย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วงของโลก ยิ่งสาวๆ คนไหนมีหน้าอกใหญ่มาก โอกาสที่หน้าอกจะหย่อนคล้อย อาจมีเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย
 8. หย่อนคล้อยเพราะตั้งครรภ์ เนื่องจากในขณะตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณแม่จะเกิดการปรับตัวเพื่อให้เหมาะสมที่สุดและพร้อมสำหรับการให้นมบุตรนั่นเอง
 9.  การไม่ใส่ชุดชั้นใน หรือการ no bra นั่นเอง โดยสาเหตุเนื่องมาจากการไม่ใส่บราจะทำให้เส้นยึดเต้านมทำหน้าที่รับน้ำหนักมากเกินไป ทำให้หน้าอกย่อนคล้อย
 10. สูบบุหรี่จัด การสูบบุหรี่จัดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงบริเวณผิวหนังไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงเป็นอีกพฤติกรรมหนึ่งที่จะทำให้หน้าอกหย่อนยานได้เช่นกัน
  ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่ไม่อยากให้หน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรก็ควรเลิกซะนะคะสำหรับพฤติกรรมทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่หน้าอกยานเป็นถุงกาแฟก็เท่ากับว่าบุคลิกของคุณก็จะเสียตามไปด้วย ดังนั้นถ้าไม่อยากมีนมยาน ๆ ให้ใครมาหัวเราะเยาะก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ เพื่อรักษาหน้าอกสวยกระชับเต่งตึงให้อยู่กับเราไปนาน ๆ
  สูตร กระชับ ทรวงอก

  วิธีง่ายๆ แก้ไขปัญหา หน้าอกหย่อนคล้อย

  1. นวดด้วยครีมกระชับทรวงอก เพื่อบำรุงเส้นยึดเต้านมที่หย่อนคล้อย ให้กลับมาเต่งตึงและกระชับ
  2. แก้ไขบุคลิกภาพที่ไม่ดี อย่างการเดินห่อไหล่และเดินหลังงอ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลให้หน้าอกหย่อนคล้อยมากขึ้นทั้งสิ้น
  3. เลือกสวมใส่บราที่สามารถรองรับน้ำหนักและขนาดของหน้าอกได้เป็นอย่างดี โดยไม่เลือกใส่บราที่มีสายยืดย้วย เพราะจะทำให้การประคับประคองหน้าอกไม่เต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญต้องใส่อย่างถูกวิธีด้วย
  4. ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ด้วยการบำรุงอาหารที่มีโปรตีน เช่น ไข่ ปลา และนมถั่วแหลือง ซึ่งอาหารเหล่านี้ดีต่อหน้าอก ทั้งยังช่วยรักษาน้ำหนักให้คงที่อีกด้วย
  5. ออกกำลังกาย บริเวณหน้าอก จะช่วยกระชับหน้าอกได้
  6. การผ่าตัด เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้เห็นผลได้เร็ว แต่ต้องมีกำลังทรัพย์ ทั้งยังต้องศึกษาของมูลให้ดีก่อนตัดสินใจผ่าตัด ซึ่งการเลือกวิธีการผ่าตัดขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ต้องการยกเต้านมมากขึ้นเพียงใด, ต้องการแก้ไขมากหรือน้อยเท่าใด และเนื่องจากบางวิธีมีแผลเป็นชัดเจน ดังนั้น การปรึกษาเกี่ยวกับวิธีการผ่าตัดและแผลเป็นที่เกิดขึ้นเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจว่าจะผ่าตัดด้วยวิธีใด
  7. ฉีดโบท็อกซ์ กรณีนี้จะใช้ได้ดีกับคนไข้ที่หน้าอกหย่อนไม่มาก โดยขั้นตอนการทำเริ่มด้วยการทาครีมยาชา เพื่อให้ผิวหนังเกิดอาการชา จากนั้นแพทย์จะทำการฉีดโบท็อกซ์โดยรอบ และข้างใต้ของเต้านม ไล่ตั้งแต่กลางทรวงอกไปจนถึงรักแร้ รวมถึงบริเวณปานนมเพื่อลดความเหี่ยวย่น ซึ่งวิธีนี้จะเริ่มเห็นผลในทันที และปรากฏผลชัดเจนในอีก 2-3 วันต่อมา แต่หากจะให้เกิดผลไวที่สุด คนไข้ควรกลับมาฉีดเพิ่มอีกครั้งภายใน 3 สัปดาห์ ซึ่งคนไข้จะมีหน้าอกที่แน่นและดูอวบอิ่มขึ้น หัวนมและปานนมดูดีขึ้น เต้านมจะยกกระชับขึ้นประมาณ 2 เซนติเมตร วิธีนี้จะไม่มีผลข้างเคียงและไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งคนที่ไม่อยากให้หน้าอกหย่อนยานก่อนวัยอันควรก็ควรเลิกเลิกพฤติกรรมที่เสี่ยงเหล่านี้ และควรหันมาดูแลหน้าอกให้ถูกวิธี ทั้งนี้ก็มีความน่าสนใจและมีเกมพนันออนไลน์ที่จะให้เล่นได้อย่างที่ชอบ สามารถเล่นได้ง่ายๆทุกวัน มีเกมการเดิมพันที่จะชอบเป็นหนึ่งกับการเล่นพนันที่ดีแบบนี้ เต็มที่กับการเล่นที่ง่ายมากๆกับ Gclub Download  ดาวน์โหลด  ให้เงินตอบแทนที่มากมาย ชอบหรืออยากจะเล่นพนันมาเล่นได้เองทุกวัน เต็มที่กับการเดิมพันที่ท่านจะชอบ