Sep 13

รักที่ไม่ควรคาดหวัง อดีตที่ผ่านมา สอนให้คุณได้เรียนรู้ที่จะไม่ผิดหวังอีกต่อไป

หากคุณเป็นหนึ่งที่ผู้ที่มีความหวังในด้านความรักมักจะเจอ รักที่ไม่ควรคาดหวัง คุณเริ่มต้นความรักใหม่ๆ ด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วย ความหวัง น้อยคนนักที่จะยอมรู้ได้กับความผิดหวังที่ไม่คาดว่าจะเกิดขึ้น คนบางคนเรียนรู้เพื่อที่จะอยู่เพื่อทบทวนในสิ่งที่ผ่านมา และพอถึงจุดที่เข้าใจความรัก และมีหัวใจที่แข็งแรงพอ เขาจะเริ่มต้นรักครั้งใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง

อย่าคาดหวัง รักที่ไม่ควรคาดหวัง

การใช้ชีวิตอยากไม่คาดหวัง รักที่ไม่ควรคาดหวัง

 

ความหวัง

เพราะคุณเองก็กลัวที่จะผิดหวัง กลัวไม่ได้ดังใจใช่หรือไม่
ความรู้สึกที่เราไม่แน่ใจว่าเมื่อเขารู้ว่าเรารักแล้วเขาอาจจะดีใจหรืออาจจะเสียใจก็ได้
ความรู้สึกที่เราไม่แน่ใจว่าเขา อาจต้องการหรือไม่ต้องการรักจากเรา
ความรู้สึกที่บางครั้งไม่มั่นคง แสดงว่าเขาอาจรักหรือไม่รักเราเมื่อไหร่ก็ได้
ความรู้สึกเจ็บปวดเมื่อเขานั้นไม่เห็นคุณค่าของเรา
ความรู้สึกรวดร้าวที่จำใจจะต้องพรากจากเขา
และนั่นคือการเอาตัวเองไปผูกกับเขา เพราะเอาเขาเข้ามาผูกกับตัวเองไว้ตั้งแต่แรก

 

จงจำไว้ว่ายิ่งคุณสามารถใส่ใจเขาได้ดีเท่าไหร่คุณก็จะเข้าใจว่ าความคิดและความรู้สึกของคุณได้ผู้พันกับเขาไปแล้วนั่นเอง

 

ความผิดหวัง

สิ่งที่เราหวัง ต่อความรักในชีวิตคู่ของเรา เรามักจะไม่เผื่อใจไปกับอะไรที่อยู่ตรงหน้า เรามองว่า เราจะทำมันให้ดี ฉันจะไม่เสียใจ แต่ท้ายที่สุดแล้ว การเผื่อใจเป็นสิ่งที่ดี การผิดหวังไม่ใช่สิ่งที่จะไม่เกิดขึ้นกับใครเลย ทุกคนล้วนเคยผิดหวังด้วยกันทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะผิดหวังกับอะไรเท่านั้นเอง คน้ราย่อมอยากมีรักที่ดี และ เจอคนรักที่ไม่เจ้าชู้

 

ความสัมพันธ์ในอุดมคติของฉัน

คุณจะอธิบายความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบได้อย่างไร

คุณจะจัดการกับความขัดแย้งวิกฤตการณ์หรือความผิดหวังได้อย่างไร

สิ่งที่ชอบทำจะเป็นอย่างไร

คุณและคนรักของคุณจะมีส่วนใช้ชีวิตร่วมกันอย่างไร

สิ่งที่เกี่ยวกับความมุ่งมั่นทางการเงิน

ถ้าคนใดคนหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือคนอื่นจะตอบอย่างไร

สิ่งที่เกริ่นขึ้นมาอาจจะทำให้คุณฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า การดำเนินชีวิตคู่ ของแต่ละคู่ย่อมแตกต่างกัน เราจะไม่สามารถที่จะอธิบายสิ่งที่เราคิด สิ่งที่เราจะทำได้ทั้งหมด เหตุผลบางประการ เป้นตัวช่วยให้เรานั้นดำเนินความรักเราต่อไปโดยไม่มองสิ่งที่มาทำให้ชีวิตเราต้องสะดุด ความรักบางครั้งไม่มีเหตุผล

 

รักอย่างไร รักที่ไม่ควรคาดหวัง

“ความล้มเหลวส่วนบุคคล”

 

เป็นเรื่องยากสำหรับคนจำนวนมากที่จะประสบความสำเร็จ ด้านเว็บไซต์ Gclub ยังบอกอีกว่าแต่อาจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิต คุณเชื่อว่าคุณอาจมีส่วนร่วมในความล้มเหลวของความสัมพันธ์ในอดีตที่ผ่านมา แม้ว่าคุณจะเคยทำผิดพลาดในอดีต แต่สุดท้ายคุณต้องลืมมันไปเพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ ถ้าคุณสามารถเคยรักหรือได้รับความรักจากคนอื่น คนๆนั้นสามารถถทำให้เราได้ออกมายืนในจุดที่คุณอาจจะไม่เคยหวังก็ได้

 

 

“สิ่งที่ฉันต้องการจะทิ้งไว้ข้างหลัง”

พิจารณาอย่างรอบคอบในลักษณะที่คุณสังเกตเห็นพฤติกรรมที่คุณทำซ้ำๆ ซึ่งในอดีต และความคาดหวังของคุณอาจไม่เป็นจริง ปล่อยให้ไปของทัศนคติหรือความเชื่อที่อาจก่อวินาศกรรมความสัมพันธ์ที่ผ่านมาของคุณ เขียนวิธีการที่คุณสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆได้มากขึ้นและยอมรับสิ่งที่คุณไม่สามารถทำได้ เพียงคุณทบทวนในสิ่งที่มันเกิดขึ้น

 

ทัศนคติที่สำคัญที่สุด ที่จะทิ้งไว้อดีตไว้ข้างหลัง อาจจะทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นความเป็นไปได้ในอดีตได้ แม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติ เพราะการประสบการณ์ที่ผ่านมาเพื่อช่วยในการคาดเดาอนาคตความคาดหวัง ที่สามารถทำให้คุณปิดการผจญภัยที่เป็นไปได้ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน อดีตที่ผ่านมา ไม่ได้การันตีว่า คุณจะไม่หวังแล้ว เมื่อคุณพบรักครั้งใหม่

 

เต็มใจที่จะเดินออกจากอดีต

ถ้าคุณอยู่ในความสัมพันธ์ที่มีคนอื่นอยู่ด้วยตลอดเวลา ก็ไม่น่าแปลกใจที่คุณรู้สึกติดอยู่ในความผิดหวัง เมื่อคุณพยายามแล้วพยายามเล่า ที่จะปรับปรุงสถานการณ์ให้ดีขึ้น คุณควรจำไว้เสมอว่าคุณมีทางเลือกในการออกอดีตมากมาย เพียงคุณเปิดใจ

 

 

“ไม่มีใครจะเข้าใจฉัน” หรือ “ไม่มีใครสนใจ”

เป็นที่น่าสังเกตว่าข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นในตอนแรก ไม่ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใด ๆ เมื่อพวกเขาคุ้นเคย ต้องมีการเปลี่ยนแปลงลำดับที่จะกลายเป็นนิสัย กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือการเข้าใจว่านิสัยอาจเกิดขึ้นได้อย่างไรจะไม่เปลี่ยนแปลง การสร้างนิสัยใหม่จะ คือการสร้างนิสัยใหม่ของการตอบสนองทางอารมณ์จำเป็นต้องมีการฝึกทักษะการควบคุมอารมณ์

 

วิธีการปล่อยความสัมพันธ์

ในอนาคตคุณจะต้องกล้าหาญว่าทำไมคุณถึงยังไม่พบความรักที่ยืนยาว แต่เป็นวิธีที่มีแนวโน้มมากที่สุดในการทำให้งานความสัมพันธ์ครั้งต่อไปของคุณดีขึ้น การออกกำลังกายก็จะเป็นประโยชน์ต่อคุณ เมื่อคุณได้คิดทบทวนสิ่งที่ผ่านมา คุณควรมีมุมมองที่สมจริงมากขึ้นในสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อค้นหาความสัมพันธ์ที่คุณต้องการ