Sep 12

การดูแลรถ ในช่วงฤดูร้อน การเตรียมตัวรับมือกับทุกปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับรถยนต์

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารถของคุณพร้อมที่จะรับมือ การดูแลรถ ของคุณเตรียมที่จะรับมือกับอุณหภูมิที่สูงในช่วงฤดูร้อน ฝุ่นละอองฝุ่นและสิ่งสกปรก รวมไปถึงฤดูฝนที่ที่ต้องเตรียมรับมือกับฝนที่จะตกลงมาเมื่อไหร่ก็ได้ ด้วยเราใช้รถใช้ถนนทุกๆวันเราควรจะมีการตรวจสอบด้วยตัวเองในเบื้องต้น พร้อมทั้งบทความนี้เรามีเทคนิคง่ายๆ ให้คุณดูแลรถของคุณด้วยตัวคุณเอง สิ่งที่สำคัญที่สุด การเตรียมรับมือให้ราบรื่นตลอดการเดินทางเป็นสิ่งที่คนทุกคนต้องการมากที่สุด

วิธี การดูแลรถ และตรวจสอบด้วยตนเองเบื้องต้น

การบำรุงรถ การดูแลรถ

1.เปลี่ยนน้ำมันและตัวกรองน้ำมัน

นี่เป็นเรื่องสำคัญมาก หากการเปลี่ยนแปลงน้ำมันครั้งล่าสุดของคุณ เมื่อนานมาแล้ว อาจจะส่งผลกับตัวเครื่องของคุณ เนื่องจากสภาพอากาศฤดูร้อนที่ร้อนมาก หรือฤดูฝนที่ชุ่มช่ำจนเกินไป จะสามารถทำให้ความต้องการน้ำมันและน้ำมันหล่อลื่นในตัวเครื่องยนต์ ของคุณเป็นพิเศษ ซึ่งการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องของรถคุณ มันจะทำงานเพื่อให้ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ของคุณหล่อลื่น ขณะที่ตัวกรองทำงานเพื่อจับเศษสิ่งสกปรกและเศษโลหะที่มีคราบสกปรกเข้าไปในระบบน้ำมัน

การไม่ตรวจสอบหรือรักษาระดับน้ำมันของคุณอาจทำให้รถอายุการใช้งานลดลง โดยทั่วไปแนะนำให้เปลี่ยนน้ำมันทุกๆ 5,000 กิโลเมตรหรือมากกว่านั้น แต่ถ้าคุณมักจะเดินทางสั้น ๆ หรือแม้แต่การเดินทางเป็นเวลานานโดยมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในรถก็ควรจะวางแผนที่จะเปลี่ยนน้ำมันบ่อยๆ

งานบำรุงรักษารถยนต์ ดูแลรถ

 

2.ตรวจสอบระดับของเหลว

การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศตามฤดูกาลอาจส่งผลให้มีน้ำมันเกียร์ต่ำ ของเหลวพวงมาลัยพาวเวอร์น้ำหล่อเย็นและน้ำยาเช็ดกระจกหน้ารถ ดังนั้นโปรดตรวจสอบรถยนต์ของคุณ ของเหลวหล่อเย็นสำคัญมาก ถ้ารถของคุณพาดไปที่ด้านใดด้านหนึ่งพวงมาลัยของคุณสั่นสะเทือน หรือพวงมาลัยจะไม่อยู่กึ่งกลาง เมื่อคุณขับรถตรงๆให้ตรวจสอบการจัดตำแหน่งรถของคุณให้เป็นไปในทิศทางไหน การจัดตำแหน่งสามารถถูกโยนออกไปได้ โดยการสึกหรอและการวิ่งทั่วไปในถนนที่มีความขรุขระหลุมบ่อ การดูแลเครื่องยนต์ให้เหมาะสม จะสามารถช่วยยืดอายุยางของคุณทำให้รถของคุณขับได้นิ่ม และประหยัดเงินได้ไม่กี่บาท

 

แบตเตอรี่ การดูแลรถ

3.ทดสอบแบตเตอรี่

ความร้อนในช่วงฤดูร้อนจะช่วยเร่งอัตราการสูญเสีย ของของเหลวและการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นของส่วนประกอบแบตเตอรี่ซึ่งจะทำให้รถยนต์คุณไม่ติดขัดได้ คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจว่าความร้อนเป็นสาเหตุหนึ่งของการทำลายประสิทธิภาพ ของแบตเตอรี่และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ลดลง ควรที่จะตรวจสอบและทำความสะอาด แบตเตอรี่ รถยนต์ของคุณ จะบอกแบตเตอรี่ของคุณอาจไม่มีประสิทธิภาพแล้วในการใช้งานนั้น และไม่มีอุปกรณ์ระดับมืออาชีพ มันไม่ง่ายที่จะกำหนดวิธีการที่จะทำให้แบตเตอรี่ของคุณใช้งานได้นาน หรือ น้อยแค่ไหน แบตเตอรี่ที่สะอาดเป็นแบตเตอรี่ที่มีมีประสิทธิภาพ

และตรวจสอบให้แน่ใจว่า ได้ล้างการกัดกร่อนทั้งหมดจากเสาอากาศแบตเตอรี่ และการต่อสายเคเบิล หากคุณสามารถถอดแบตเตอรี่ออกได้อย่างง่ายดายให้ทำและทำความสะอาดพื้นผิวทั้งหมด เมื่อคุณพร้อมที่จะใส่มันได้อย่างเดิม และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เชื่อมขั้วแบตเตอรี่ และพร้อมกลับมาใช้งานได้เช่นเดิม

 

ดูแลเบรค การดูแลรถ

 

4.ตรวจสอบเบรค

การตรวจสอบเบรกของคุณ ในอันดับแรกควรจะโฟกัส ไปที่เสียงในการเบรกแต่ละครั้ง การตรวจสอบน้ำมันเบรก และการตรวจสอบที่สำคัญอีกเรื่องคงจะหนีไม่พ้น ใบปัดน้ำฝน กระจกหน้ารถรุ่นใหม่อาจเป็นการลงทุนที่ดี ด้านเว็บไซต์ จีคลับ ยังให้คำแนะนำสำหรับสำหรับการขับขี่ในช่วงฤดูร้อน พายุฝนฟ้าคะนองมักเกิดขึ้นโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า และสภาพอากาศในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมาอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของใบปัดน้ำฝนในรถยนต์ของคุณ

 

ทำความสะอาด การดูแลรถ

ทำความสะอาดและแว็กซ์รถของคุณ

มีบางสิ่งที่สามารถปกป้องโฟล์คสวาเก้นได้ดีกว่าการทำความสะอาดและการระบุรายละเอียดรถของคุณ เพียงแค่ล้างและแว็กซ์รถของคุณเท่านั้นไม่เพียง แต่ช่วยปรับปรุงสุนทรียภาพ แต่การขี่รถของคุณให้เงางามและแว็กซ์ได้ดีสามารถปกป้องเสื้อด้านบนของรถจากสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองรวมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดด ในความเป็นจริงการดูแลสีรถของคุณ

ไม่ได้อาจทำให้สีซีดจางและลอกได้ เมื่อทาสีลอกออกไปจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเกิดสนิมได้ นอกจากนั้นการกัดกร่อนจากธรรมชาติ (เช่นคนเซ่อนกหรือต้นไม้) จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้นภายใต้ดวงอาทิตย์ฤดูร้อน ทำความสะอาดและแว็กซ์รถของคุณ จะขอบคุณในอนาคต

 

ตรวจสอบสีและกระจกรถยนต์

การล้างรถของคุณในช่วงฤดูร้อน ไม่ได้เพียงแต่ล้างเพื่อความสะอาดอย่างเดียว แต่ควรใช้โอกาสนี้เพื่อตรวจสอบสีที่อยู่บนรถของคุณ การพักรอยแตกและรอยแตกในสี จะช่วยให้คุณมีโอกาสป้องกันสนิมก่อนที่มันจะเกิดขึ้น

 

ตรวจสอบไฟของคุณ

การตรวจสอบไฟเป็นประจำอาจเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุด เพื่อจะป้องกันการใช้งาน เช่นไฟเบรก ไฟเลี้ยว ไปต่ำไฟสูง ควรตรวจสอบให้ดี เพื่อนเป็นสัญญารให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกับคุณ

ทำความสะอาดไฟหน้า เมื่อคุณทราบว่าไฟของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ควรที่จะทำความสะอาดคราบสกปรก ซึ่งอาจจะต้องดูแลเป็นบางครั้งที่คุณใช้งานมาสักพัก