Sep 11

ประโยชน์ของถั่วลิสง และสรรพคุณของถั่วลิสง ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

ถั่วลิสงล้วนอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ประโยชน์ของถั่วลิสง ชนิดของไขมันที่เน้นในที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การศึกษาเกี่ยวกับอาหารที่เน้นถั่วลิสงได้แสดงให้เห็นว่าพืชตระกูลถั่วตัวเล็ก ๆ ตัวนี้เป็นพันธมิตรที่ยิ่งใหญ่สำหรับหัวใจที่แข็งแรง ในแบบสุ่มตัวอย่างแบบ การศึกษาข้ามกับ 22 คนอาหารที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูงที่เน้นถั่วลิสงและเนยถั่วลิสงลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดประมาณ 21% เมื่อเทียบกับอาหารอเมริกันโดยเฉลี่ย

ประโยชน์ของถั่วลิสง อ้วนมั้ย

ด้านสุขภาพ ประโยชน์ของถั่วลิสง

นอกเหนือจากการเป็นแซนวิชของเด็กทุกคน (และผู้ใหญ่หลายคน) บรรจุถั่วลิสงแพ็คหมัดโภชนาการอย่างจริงจังและมีความหลากหลายของประโยชน์ต่อสุขภาพ

 

 

นอกเหนือจากปริมาณไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวแล้วถั่วลิสงมีสารอาหารอื่น ๆ ซึ่งในการศึกษาจำนวนมากได้รับการส่งเสริมเพื่อส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ ถั่วลิสงเป็นแหล่งของวิตามินอีไนอาซินโฟเลตโปรตีนและแมงกานีส นอกจากนี้ถั่วลิสงยังมีสาร resveratrol สารต้านอนุมูลอิสระฟีนอลยังพบในองุ่นแดงและไวน์แดงที่คิดว่าเป็นผู้รับผิดชอบต่อความขัดแย้งของฝรั่งเศสข้อเท็จจริงที่ว่าในฝรั่งเศสประชาชนบริโภคอาหารที่ไม่ได้มีไขมันต่ำ แต่ก็ลดลงด้วย

ความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจเมื่อเปรียบเทียบกับสหรัฐอเมริกาด้วยสารอาหารที่สำคัญทั้งหมดที่ได้รับจากถั่วเช่นถั่วลิสงไม่น่าแปลกใจที่การศึกษาวิจัยจำนวนมากรวมถึงการศึกษาสุขภาพของพยาบาลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้หญิงกว่า 86,000 รายพบว่าการบริโภคถั่วที่ใช้บ่อยๆเกี่ยวข้องกับ ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

 

ถั่วลิสงผลไม้คู่ต่อสู้เป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ

ไม่เพียง แต่ถั่วลิสงมีกรดโอเลอิกไขมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่พบได้ในน้ำมันมะกอก แต่การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นว่าพืชตระกูลถั่วรสเลิศเหล่านี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่อุดมไปด้วยผลไม้มากมาย หรือมีถั่วอีกชนิด ที่เรียกว่า ถั่วเปลือกแข็ง

 

แม้ว่าจะไม่สามารถอวดสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถเปรียบเทียบกับผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระมากที่สุดเช่นทับทิมถั่วลิสงคั่วช่วยต่อสู้กับสารต้านอนุมูลอิสระของแบล็กรี่และสตรอเบอร์รี่และมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีกว่าแอปเปิ้ลแครอทหรือหัวบีท งานวิจัย แสดงให้เห็นว่าถั่วลิสงมีสารโพลีฟีนอลที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูงสารประกอบที่ และการคั่วสามารถเพิ่มระดับกรด p-coumaric ของถั่วลิสงได้ ช่วยเพิ่มปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระโดยรวมถึง 22%

 

ประโยชน์ของถั่วลิสง ถั่วลิสงกี่แคล

สารต้านอนุมูลอิสระจากถั่วลิสงเป็นหัวใจสำคัญของประโยชน์ต่อสุขภาพ

ถั่วหลายชนิดในอาหารพืชที่มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูงสุดแสดงให้เห็นว่าสารต้านอนุมูลอิสระสูงของถั่วอาจเป็นกุญแจสำคัญในการปกป้องหัวใจของพวกเขา

เนื้อหาสารต้านอนุมูลอิสระสูงของถั่วช่วยอธิบายผลลัพธ์ที่ได้จากการศึกษาสุขภาพซึ่งความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดและโรคหลอดเลือดหัวใจพบว่าการบริโภคเนยถั่วลิสง / ถั่วลิสงมีการลดลงอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ อัตราการตายทั้งหมดลดลง 11% และ 19% สำหรับการบริโภคเนยถั่วลิสง / ถั่วลิสงสัปดาห์ละครั้งและ 1-4 ครั้งต่อสัปดาห์ตามลำดับ

 

ผลที่ได้คือการศึกษาทบทวนหลักฐานเกี่ยวกับถั่วและความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เว็บไซต์  Holiday Palace ได้บอกอีกว่าในการศึกษาครั้งนี้นักวิจัยมองไปที่การศึกษาทางระบาดวิทยาในอนาคตอัน ได้แก่ การศึกษาด้านสาธารณสุข การศึกษาสตรีไอโอวา การศึกษาพยาบาลและการศึกษาสุขภาพของแพทย์ เมื่อหลักฐานจากการศึกษาทั้งหมด 4 ชิ้นรวมกันผู้บริโภคที่รับประทานถั่วอย่างน้อย 4 ครั้งต่อสัปดาห์พบว่าลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจลง 37% เทียบกับกลุ่มที่ไม่เคยหรือไม่ค่อยรับประทานถั่ว การให้นมถั่วเหลืองต่อสัปดาห์มีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจเฉลี่ย 8.3%

 

ช่วยป้องกันโรคนิ่วในกระเพาะอาหาร

ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เก็บรวบรวมไว้ในผู้หญิงมากกว่า 80,000 รายจากการศึกษาเรื่องสุขภาพของพยาบาลแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่กินถั่วถั่วลิสงหรือเนยถั่วลิสงอย่างน้อย 1 ออนซ์ในแต่ละสัปดาห์มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคนิ่วลดลง 25% และบริโภคตั้งแต่ 1 ออนซ์เป็นเพียง 28.6 ถั่วหรือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะเนยถั่วป้องกันโรคถุงน้ำดีอาจเป็นเรื่องง่ายเหมือนกับการบรรจุเนยถั่วลิสงและแซนวิชวุ้น ที่ใช้ขนมปังธัญพืชสำหรับเส้นใยวิตามินและเกลือแร่ สำหรับมื้อกลางวันในแต่ละสัปดาห์ มีกำมือถั่วลันเตาเป็นช่วงบ่ายรับฉันขึ้นหรือโยนถั่วลิสงบางอย่างในข้าวโอ๊ตหรือสลัดของคุณ

 

ป้องกันโรคสมองเสื่อมและความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอายุที่ลดลง

งานวิจัยที่ประสาทวิทยาเวชศาสตร์ประสาทและจิตเวชระบุว่าการบริโภคอาหารที่อุดมด้วยไนอาซินเป็นประจำเช่นถั่วลิสงช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์และการลดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับอายุ

 

ถั่วลิสงจะแพร่หลายมาก ซึ่งเนยถั่วลิสงที่นิยมใช้กันทั่วไปและแซนวิชวุ้น แต่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ชื่อของพวกเขานัยเทคนิคถั่วลิสงไม่ถั่ว พวกเขาอยู่ในความเป็นจริงพฤกษศาสตร์พืชตระกูลถั่วและเกี่ยวข้องกับอาหารอื่น ๆ ในตระกูลพืชตระกูลถั่วรวมทั้งถั่วถั่วแดง และถั่วอื่น ๆ

 

ถั่วลิสงเติบโตในลักษณะที่น่าสนใจมาก พวกเขาเริ่มต้นเป็นดอกไม้บนพื้นดินที่เนื่องจากน้ำหนักหนักของมันโค้งไปทางพื้น ดอกไม้ในที่สุดโพรงใต้ดินซึ่งเป็นที่ถั่วลิสงจริง

 

เส้นใยสีน้ำตาลหรือฝักของถั่วลิสงมีถั่วลิสงถั่วลิสงสองหรือสามตัว เมล็ดรูปไข่หรือเมล็ดรูปไข่แต่ละชิ้นประกอบด้วยหน่อสีขาวสองก้อนที่ปกคลุมด้วยผิวสีน้ำตาลแดง ถั่วลิสงที่นิยมจะเป็น รสชุ่มฉ่ำ เป็นต้น