Sep 09

กินอาหารอย่างไรให้ได้สุขภาพ รู้วิธีการรับประทานอาหารให้เกิดประโยชน์แก่ร่างกาย

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพไม่ได้เกี่ยวกับข้อกำหนดทางโภชนาการที่เข้มงวด กินอาหารอย่างไรให้ได้สุขภาพ การกินอาหารที่ถูกต้องตามโภชนาการที่น้อยเกินไปให้คุณสูญเสียอาหารที่คุณชอบรับประทาน จะทำให้เราได้รับคุณประโยชน์ที่ มีพลังงานมากขึ้น ในการจะปเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้านสุขภาพของคุณและการรักษาเสถียรภาพอารมณ์ของคุณ หากคุณรู้สึกอาหารที่คุณต้องรับประทานเข้าไป มันไม่ได้ถูกปากของคุณ มันดูขัดแย้งกันหมด คุณก็ไม่ได้เป็นคนเดียว สำหรับผู้เชี่ยวชาญทุกคน ที่บอกคุณว่า อาหารบางอย่างเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ คุณจะพบอีกว่าการใช้เคล็ดลับง่ายๆเหล่านี้คุณ สามารถเรียนรู้วิธีทำอาหารอร่อยหลากหลายและมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อจิตใจของคุณและส่งผลกับร่างกายของคุณโดยตรงอีกด้วย

กินอาหารอย่างไรให้ได้สุขภาพ อาหารสุขภาพ

อาหารชนิดไหนที่ถือว่าเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ กินอาหารอย่างไรให้ได้สุขภาพ

 

การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพสามารถทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีหรือไม่

การรับประทานผักและผลไม้ที่สดใหม่การทำอาหารที่บ้าน และการลดปริมาณน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตที่กลั่นของคุณในมืออื่น ๆ อาจช่วยในการปรับปรุงอารมณ์และลดความเสี่ยงของคุณสำหรับปัญหาสุขภาพจิต หากคุณได้รับการวินิจฉัยปัญหาสุขภาพจิตแล้วการกินดีอาจช่วยในการจัดการกับอาการของคุณและควบคุมชีวิตของคุณได้อีกครั้ง

 

สร้างอาหารเพื่อสุขภาพของคุณ

ในขณะที่อาหารบางอย่างอาจแนะนำเป็นอย่างอื่นเราจำเป็นต้องมีความสมดุลของโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรตเส้นใยวิตามินและแร่ธาตุในอาหารของเรา เพื่อรักษาร่างกายที่แข็งแรง คุณไม่จำเป็นต้องกำจัดอาหารบางประเภทออกจากอาหาร แต่เลือกตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพจากแต่ละประเภท

 

โปรตีน

หากเรารับประทาน โปรตีนมากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่เป็นโรคไตได้ แต่การวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่าเราหลายคนต้องการโปรตีนที่มีคุณภาพสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราอายุมากขึ้น ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องกินผลิตภัณฑ์จากสัตว์แปรรูปที่มากขึ้น ความหลากหลายของแหล่งโปรตีนจากพืชในแต่ละวัน จะสามารถช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับโปรตีนที่จำเป็นทั้งหมดที่ต้องการ

 

การเลือกไขมันที่ดีต่อสุขภาพ

ไขมันทั้งหมดจะไม่เท่ากันเท่ากัน ในขณะที่ไขมันไม่ดีสามารถทำลายอาหารของคุณและเพิ่มความเสี่ยงของโรคบางอย่างแต่ถ้าไขมันที่ดีจะสามารถช่วยป้องกันสมองและหัวใจของคุณ ในความเป็นจริงไขมันสุขภาพดีเช่นโอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อสุขภาพกายและอารมณ์ของคุณอย่างมาก การทำความเข้าใจถึงวิธีการรวมไขมันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในอาหารของคุณสามารถช่วยปรับปรุงอารมณ์ของคุณเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีของคุณและแม้กระทั่งตัดรอบเอวของคุณเหมาะสำหรับคนที่ การอาหารควบคุมน้ำหนัก อีกด้วย

อาหารสุขภาพดี กินอาหารให้ได้สุขภาพ

ไฟเบอร์

การรับประทานอาหารที่มีเส้นใยอาหารสูง เช่นธัญพืช ผลไม้ ผัก และถั่ว จะสามารถช่วยให้คุณควบคุมสารอาหาร อยู่อย่างสม่ำเสมอและลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมองและโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังสามารถบำรุงผิวของคุณ และยังช่วยให้คุณมีน้ำหนักที่ลดลง ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการแนะนำให้ทานอาหารอย่างน้อย 21 ถึง 38 กรัมต่อวันเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุและเพศของคุณ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ได้กินในปริมาณที่เพียงพออยู่แล้ว

 

แคลเซียม

ร่างกายของคุณใช้แคลเซียมในการสร้างกระดูกและฟันที่มีสุขภาพดี ให้แข็งแรง ทางด้านเว็บไซต์ Ruby888 ยังบอกอีกว่า สิ่งที่ผ่านระบบประสาทและควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ เช่นเดียวกับนำไป สู่โรคกระดูกพรุน ซึ่งไม่ได้รับแคลเซียมเพียงพอในอาหารของคุณยังสามารถวิตกกังวลซึมเศร้าและปัญหาการนอนหลับ ไม่ว่าอายุหรือเพศของคุณมีความสำคัญอย่างไร ในการรับประทานอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมในอาหารของคุณ จำกัด ปริมาณแคลเซียมที่ขาดแคลเซียมและรับแมกนีเซียมและวิตามิน D และ K มากพอที่จะช่วยให้แคลเซียมทำงานได้ดีอีกด้วยคะ

 

คาร์โบไฮเดรต

ทานคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลที่บริสุทธิ์ คาร์โบไฮเดรตเป็นหนึ่งในแหล่งพลังงานหลักของร่างกายของคุณ แต่ส่วนใหญ่จะมาจากการทานคาร์โบไฮเดรตที่ซับซ้อน เช่น ผัก ธัญพืช และผลไม้ มากกว่าน้ำตาล และทานคาร์โบไฮเดรตที่ได้รับการย่อยสลายรำข้าวเส้นใยในสารอาหารทั้งหมด ตัวอย่างเช่น ขนมอบแป้งและน้ำตาลสามารถป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดมีการผันผวนของอารมณ์และพลังงานการสะสมไขมันโดยเฉพาะสัดส่วนของคุณ

 

 

ทำให้ผักผลไม้เป็นส่วนหนึ่งของอาหารของคุณ

ผักและผลไม้มีแคลอรี่ต่ำและมีสารอาหารหนาแน่น ซึ่งหมายความว่ามีวิตามินเกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใย มุ่งเน้นไปที่การรับประทานอาหารปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน ผักและผลไม้และมันจะเติมคุณและช่วยให้คุณลดอาหาร ที่ไม่แข็งแรง เช่น ผลไม้ดิบ ผัก แอปเปิ้ล หรือกล้วยผลเล็กๆ ส่วนมากของเราต้องเพิ่มปริมาณที่เรากำลังรับประทานอยู่เป็นสองเท่า

 

เพิ่มผลเบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระธัญพืชไปในอาหารเช้า แทนที่จะกินขนมขบเคี้ยวที่แปรรูปขนมขบเคี้ยวในผักเช่นแครอทถั่วหิมะหรือมะเขือเทศเชอร์รี่หรือเนยถั่วลิสง การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่จำเป็นต้องยุ่งยากมากนัก หรือเป็นอาหารที่หายากจนเกินไป แม้ว่าอาหารบางชนิดหรือสารอาหารบางอย่าง ที่สำคัญรูปแบบอาหารเพื่อสุขภาพเพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะดูแลสุขภาพของคุณด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และให้คุณค่าอาหารกับคุณอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ