Sep 07

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล กับสารอาหารที่มีผลต่อสุขภาพของเรา

ทุกคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ประโยชน์ของแอปเปิ้ล แอปเปิ้ลที่เรามองผิวเผินอาจจะไม่รู้ว่าคุณค่าในตัวผลของมันนั้นมีส่วนช่วยให้ร่างกายของเราได้รับคุณประโยชน์มากมายที่สามารถทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงจากการรับประทานแอปเปิ้ล วันนี้เรามีประโยชน์ของแอปเปิ้ลที่เกี่ยวข้องกับโรคต่างๆที่คุณควรรู้มาฝากกันค่ะ

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล หน้าใส

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล มีส่วนช่วยในการทำงานของร่างกายหลายอย่าง

 

คุณค่าทางโภชนาการจากแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลเป็นมีวิตามินแร่ธาตุสารอาหารและสารประกอบอินทรีย์ ซึ่งส่วนประกอบทางโภชนาการที่สำคัญนั้น ได้แก่ วิตามินซี วิตามินเค และวิตามินบี 6 ซึ่งนอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุเช่นโพแทสเซียม ทองแดง แมงกานีส และแมกนีเซียม แอปเปิ้ลเป็นแหล่งประโยชน์ที่ดีของใยอาหาร

 

ทางเดินอาหาร

แบคทีเรียที่มีประโยชน์นั้นอาศัยอยู่ในร่างกายของเรา แอปเปิ้ลจะช่วยเสริมการทำงานของแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำไส้ใหญ่ของเรา ในการศึกษาพบว่า แอปเปิ้ลสามารถกระตุ้นการเผาผลาญอาหารภายในระบบทางเดินอาหารและยังทำให้แบคทีเรียสมดุล ซึ่งจะนำไปสู่สุขภาพที่ดีขึ้นโดยการเพิ่มการดูดซึมสารอาหารและขจัดแบคทีเรียและสารพิษที่เป็นอันตราย

 

ช่วยในการย่อยอาหาร

แอปเปิ้ลจะอุดมไปด้วยเส้นใยช่วยในการย่อยอาหาร การบริโภคแอปเปิ้ลเป็นประจำ จะทำให้การเคลื่อนไหวของลำไส้มีความลื่นไหลและป้องกันอาการท้องผูก ซึ่งจะช่วยให้การย่อยอาหารได้ดีมากขึ้น และนอกจากนี้ยังกระตุ้นการเคลื่อนไหว ของร่างกาย เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ย่อยอาหาร

 

จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของสารอาหารและระบบทางเดินอาหารเพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ลดคอเลสเตอรอลส่วนเกินออกจากหลอดเลือดดำและหลอดเลือดแดงเพื่อให้มั่นใจว่าหัวใจแข็งแรงและลดโอกาสในการเป็นโรคหลอดเลือด

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล ลดความอ้วน

ภาวะโลหิตจาง

แอปเปิ้ลมีประโยชน์ในการรักษาโรคโลหิตจางเนื่องจากเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ภาวะโลหิตจางนั้นคือการขาดฮีโมโกลบินในเลือดซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการเพิ่มปริมาณธาตุเหล็กของคุณ เพราะธาตุเหล็กเป็นส่วนสำคัญของการเผาผลาญของเม็ดเลือดแดง โดยการเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดแดงในร่างกายคุณ แอปเปิ้ลไม่เพียงแต่ป้องกันภาวะโลหิตจางเท่านั้น แต่ก็ยังช่วยให้การออกซิเจนที่เหมาะสมของระบบอวัยวะที่จำเป็นเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง

 

การควบคุมเบาหวาน

การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดนั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานในแอปเปิ้ลจะมีโพลีฟีนอล เพื่อลดการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตตามร่างกายของเรา แต่ในทางกลับกันกับช่วยลดความผันผวนของระดับน้ำตาลในเลือดที่เกิดขึ้นในกระแสเลือด จึงเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมาก สำหรับการรักษาโรคเบาหวาน ละยังเป็น ผลไม้ที่กินแล้วอิ่มท้อง อีกด้วย

จากการศึกษาพบว่า โพลีฟีนอลยังช่วยลดการดูดกลูโคสในระบบทางเดินอาหารของเรา และกระตุ้นการหลั่งอินซูลินจากตับอ่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดไว้ด้วย อย่างไรก็ตามโพลีฟีนจะช่วยกระตุ้นการรับอินซูลินบนเซลล์ทั่วร่างกายของเรา เพราะมันจะช่วยเร่งการขจัดน้ำตาลออกจากกระแสเลือดของเราและส่งไปยังเซลล์ของเราเพื่อการเผาผลาญอาหารและการทำงานของอวัยวะได้อย่างเหมาะสม

 

ร่างกายที่แข็งแรง

แอปเปิ้ลจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความมีชีวิตชีวาให้กับคนที่เหนื่อยล้า ดังนั้นผู้ป่วยจะได้รับแอปเปิ้ลเสมอเพื่อที่จะช่วยให้พวกเขานั้นฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วจากความเจ็บป่วย แอปเปิ้ลควรจะเป็นส่วนหนึ่งในอาหารแต่ละมื้อของคุณ เพราะจะช่วยในการดีท็อกซ์ร่างกายและปรับปรุงสุขภาพโดยรวมได้

แม้ว่าแอปเปิ้ลไม่ได้มีโปรตีนเป็นจำนวนมาก ซึ่งการรวมกันของสารต้านอนุมูลอิสระและโปรตีนที่พบในแอปเปิ้ลอาจจะมีบทบาทสำคัญในการป้องกันความเหนื่อยล้าของร่างกายและการพัฒนากล้ามเนื้อ

ประโยชน์ของแอปเปิ้ล สุขภาพ

ทันตกรรม

ด้านเว็บไซต์   Royal1688  ได้บอกอีกว่าการทานแอปเปิ้ลจะมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดทั้งฟันและเหงือก ซึ่งนอกจากนี้ยังช่วยลดฟันผุอีกด้วย เมื่อคุณกินแอปเปิ้ลเส้นใยเหล่านี้จะทำความสะอาดฟันได้ และยังต้านเชื้อแบคทีเรีย จะทำให้แบคทีเรียและไวรัสไม่ให้ติดเชื้อในร่างกายของเรา แอปเปิ้ลยังช่วยกระตุ้นการหลั่งของน้ำลายซึ่งเป็นสารอัลคาไลน์ซึ่งหมายความว่าจะช่วยลดความสามารถในการเพิ่มจำนวนของแบคทีเรียและเติบโตในปากของคุณได้ดีอีกด้วย

 

ป้องกันโรคหัวใจ

แอปเปิ้ลช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้ ซึ่งจะทำให้กลไกป้องกันที่ดีต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด ปริมาณแอปเปิ้ลที่ทานในแต่ละวัน ถือว่าจะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีสำหรับหัวใจของมนุษย์ ซึ่งคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระของแอปเปิ้ลช่วยลดการเกิดออกซิเดชันของไขมันอีกด้วย และจะทำให้เป็นกลาง และไขมันต่างๆที่พบในหลอดเลือดที่สามารถออกแรงดันที่เป็นอันตรายได้

 

รักษาปัญหาทางเดินหายใจ

ระบบทางเดินหายใจของเรานั้นมีความอ่อนไหวต่อการอักเสบ ซึ่งเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ซึ่งมีการอักเสบของเยื่อและเซลล์ภายในระบบโดยตรง และโรคหอบหืดอาจจะเป็นภาวะที่ร้ายแรงที่สุดเนื่องจากอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ แอปเปิ้ลมีฤทธิ์ต้านการอักเสบเป็นอย่างมาก

 

การลดน้ำหนัก

ความสามารถปกติของผลไม้เป็นเส้นใยที่จะทำให้เรารู้สึกอิ่มและจะเพิ่มความอิ่มตัวจึงลดความอยากอาหารและการกินมากเกินไป แอปเปิ้ลมีความสามารถในการที่จะช่วยในการลดน้ำหนัก จากการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่าแอปเปิ้ลจะมีส่วนในการช่วยการเผาผลาญอาหารเพื่อที่จะให้แคลอรี่เพิ่มเติม

บริโภคหลังจากกินแอปเปิ้ลไม่ได้มีผลในร่างกายของเรา แอปเปิ้ลจะถูกเผาผลาญออกได้เร็วและไม่ดูดซึมโดยร่างกายเลย นี่อาจเป็นข่าวดีสำหรับคนที่กำลังมองหาผลไม้ที่สามารถให้ประโยชน์ต่อร่างกายของคุณเป็นอย่างมาก