Sep 05

บูชายัญ นายเบนซ์ ท่ากระดาน อ้างว่าฆ่าด.ญ. 5 ขวบ ยัดบ่อเกรอะ เพราะมีความเชื่อ

เบนซ์ ท่ากระดาน ฆ่า ด.ญ. 5 ขวบ ยัดบ่อเกรอะ เพื่อที่จะ บูชายัญ ด้านแม่ของเบนซ์ เชื่อว่า ลูกนั้นทำไปเพราะอาการหลอนจากการเสพยาเสพติดมานาน ไม่ได้มีความเชื่อทางศาสนาเลย เพราะลูกชายเป็นคนจิตใจดี มีเมตตาต่อเด็กเป็นอย่างมาก

 บูชายัญ หมายถึง

เบนซ์ ท่ากระดาน ไม่ยอมรับสารภาพว่าสาเหตุการฆ่ามาจากความเชื่อเรื่อง บูชายัญ

ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี  ทหารและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันเข้าจับกุม นายอนุสรณ์ “เบนซ์ ท่ากระดาน” ผู้ก่อเหตุซึ่งฆ่าปาดคอเด็กหญิงวัย 5 ขวบ แล้วจึงยัดศพเด็กใส่ถุงปุ๋ย แล้วนำไปทิ้งบ่อเกรอะหลังบ้านร้าง ในต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เพื่อที่จะอำพรางคดีเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา เบนซ์ถูกเจ้าหน้าที่และชาวบ้านแถวนั้นล้อมจับกุมตัวได้เมื่อเช้าวันนี้ (5ก.ย.60) ขณะที่หลบหนีกบดานอยู่ในป่าด้านหลังโรงเรียนศรีสวัสดิ์วิทยาคาร 2  คืน

 

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ขณะที่ถูกจับกุมนายเบนซ์มีสภาพที่อิดโรย เนื่องจากการขาดอาหาร เสื้อนั้นยังมีคราบเลือดติดอยู่และพบถุงกระสอบปุ๋ยที่นายเบนซ์ถือติดตัวมา ภายในนั้นมีมีด เลื่อย ปืนปลอม ผ้าขนหนูและเข็มขัด  และจากการสอบปากคำเบื้องต้น นายเบนซ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า สาเหตุที่ลงมือฆ่าเด็กเพื่อบูชายัญ เพราะเขามีความเชื่อที่เขาอาจจะบูชาเทพเจ้า และทำไปโดยไม่ได้คิดไตร่ตรอง อย่างมากนัก หรืออาจจะเป็นเพราะฤทธ์ยาที่นายเบนซ์ติดยา เลยก่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดในครั้งนี้ ซึ่งทำให้ แม่ของนายเบนซ์ได้มาให้การโดยไม่ทราบข้อเท็จจริงด้วยซ้ำ ซึ่งนายเบนซ์ยังคงให้การวกไปวนมาจนทำให้เจ้าหน้าที่นั้นไม่ทราบข้อสรุปจากปากนายเบนซ์ได้

 

ทางด้านนางเตือนใจ แม่ของนายเบนซ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า แม่เชื่อว่าที่ลูกลงมือทำลงไปทั้งหมดนั้น เป็นเพราะอาการหลอนจากการเสพยาเสพติดของนายเบนซ์ เนื่องจากเสพกัญชาตั้งแต่ช่วงเป็นวัยรุ่น เพราะโดยปกติแล้วลูกชายไม่มีนิสัยที่โหดร้าย อีกทั้งเด็กที่เสียชีวิตก็สนิทกับทางครอบครัวดี และเบนซ์ยังเคยซื้อขนมให้เด็กกินอีกด้วย เพราะเชื่อว่าลูกชายนั้นมีจิตใจที่เมตตาต่อเด็กและลูกคงไม่คิดร้ายต่อเด็กเล็กและคนรอบข้าง เขาเชื่อว่านายเบนซ์ไม่ใช่บุคคลที่อันตราย ทางด้านเจ้าหน้าที่ยังคงสืบหาข้อเท็จเจริงกันต่อไป

บูชายัญ มนุษย์

 

การบูชายัญ คืออะไร

แม้กาลเวลาผ่านมายาวนานแค่ไหน ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยีก็ได้แพร่ออกไปในทุกๆด้าน ซึ่งในบางประเทศกลับยังมีความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับการบูชายัญ ที่มีการฆ่าและเบียดเบียนชีวิตสัตว์เป็นจำนวนมาก เพียงเพื่อบูชาต่อสิ่งที่ตนเคารพ เพราะพวกเขามีความเชื่อว่าการบูชายัญนั้น จะนำความโชคดีมาให้ตนและครอบครัว ซึ่งถ้าปรารถนาสิ่งใดก็จะสมหวังแต่แท้จริงแล้วมันเป็นเช่นนั้นหรือไม่ไม่มีใครสามารถตอบได้

 

ในประเทศเนปาลได้มีพิธีกรรมบูชายัญที่จัดขึ้น5 ปี ครั้ง จะบูชาด้วยการฆ่าฟันคอสัตว์ ควาย แพะ วัว และหนู และชาวบ้านเป็นจำนวนมากกว่า 2 ล้านคน เดินทางมาร่วมกันประกอบพิธีบูชายัญ เพราะพวกเขาทั้งหลายมีความเชื่อที่ตรงกันว่า บูชายัญ จะนำความโชคดีมาให้ตนและครอบครัว

 

สาเหตุของการบูชายัญ

  • อยากได้ของที่ปรารถนา
  • มุ่งลาภที่หวัง จึงสรรเสริญการบูชายัญ รำพันถึงสิ่งที่ปรารถนา

 

 

ตัวอย่างการบูชายัญด้วยมนุษย์

  • ยอมสละชีพเพื่อสิ่งก่อสร้างที่แข็งแรง

สำหรับในประเทศจีนทำพิธีกรรมบูชายัญมนุษย์นั้นไม่ได้ทำขึ้นมาเพื่อบูชาพระเจ้า ซึ่งเป็นการทำเพื่อให้สิ่งที่กำลังก่อสร้างอยู่นั้นได้มีความมั่นคงแข็งแรงขึ้นมากขึ้นกว่าเดิม และตัวอย่างที่หลายคนนั้นเคยได้ยินกันมากที่สุด ซึ่งรัชทายาทของกษัตริย์พระองค์หนึ่งนั้นที่ยอมสละชีพ เพื่อที่จะบูชายัญให้การสร้างเขื่อนแห่งหนึ่งอีกด้วย

  • การเผาทั้งเป็น ถ่วงน้ำ และแขวนคอ

ในยุคของอาณาจักรโรมัน เหล่าบรรดาทาส และเชลยเป็นจำนวนมากมาจากสงครามทั้งหลาย ล้วนจะต้องถูกนักบวชจับมามัดมาแล้วจึงเผาทั้งเป็นเช่นการ ถ่วงน้ำ หรือแขวนคอ เพื่อเป็นการบูชาเหล่าเทพเจ้านับถือ

  • พิธีกรรมบูชายัญมีหลากหลาย

สมัยก่อนในอาณาจักรแอซเท็กนั้นขึ้นชื่อมากๆ เรื่องบูชายัญ พิธีกรรมในตอนนั้นที่โด่งดังมากๆ คือ การควักหัวใจมนุษย์ออกมาทั้งๆ ที่คนยังมีชีวิตอยู่ เพื่อที่จะบูชาเทพเจ้าที่พวกเขานั้นนับถือบูชา ซึ่งนั่นเป็นเพียงการบูชาเทพเจ้าแค่องค์หนึ่งเพียงเท่านั้น เพราะยังมีเทพเจ้าอีกหลายองค์เป้นจำนวนมากที่พวกเขานั้นนับถือ ซึ่งแต่ละองค์จะมีพิธีกรรมในการบูชาที่แตกต่างกันไปมากมาย

  • บีบคอแม่ม่ายให้ตายไปพร้อมสามี

ในประเทศฟิจิ เมื่อหญิงสาวที่ได้กลายเป็นแม่ม่ายจะต้องโดนบีบคอให้ตายโดยทันที เหตุเพราะความเชื่อที่ว่า ถ้าสามีนั้นเสียชีวิต ภรรยานั้นก็ควรตามไปอยู่ด้วย เพื่อดูแลสามีต่อในอีกภพหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นพิธีกรรมที่โหดร้ายมากในสมัยนั้นเลยทีเดียวและยังมีความเชื่อเรื่องอื่นอีกมากมาย อีกเรื่อง คาถาเสกพญานาค อีกด้วย

  • บูชายัญด้วยเด็กทารก

เมืองเก่าแก่อยู่ในประเทศตูนีเซีย ทางเว็บไซต์ Gclub  ยังได้บอกอีกว่า เมื่อในอดีตชนเผ่าในเมืองแห่งนี้เวลาที่เกิดเหตุร้ายต่างๆ พวกเขาจะใช้เด็กในการบูชายัญเทพเจ้า เพราะเชื่อว่าเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดขึ้นล้วนมาจากเทพเจ้าพิโรธ และคิดว่าต้องสังเวยด้วยชีวิตเด็กเพื่อที่บ้านเมืองจะสงบลงได้ ซึ่งสิ่งที่น่าเศร้าและสลดใจที่สุดก็คือ แม่ของเจ้าเด็กทารกเหล่านั้นก็ยินดีให้ความร่วมมือในครั้งนี้อย่างเต็มที่อีกด้วย