Sep 01

วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า วิธีการทำให้เสื้อกลับมาสดใสเหมือนเดิม

ในชีวิตประจำวันอาจจะเกิดเรื่องไม่คาดคิดเช่นการทำหมึกปากกาเลอะที่เสื้อ วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้าไม่ว่าจะเป็น คนที่ชอบดื่มกาแฟ จนทำให้เผลอเลอะเสื้อของตัวเอง บทความนี้จะเป้นบทความที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจัดการกับปัญญาที่ใครก็สามารถที่จะพบเจอได้ ไปดูวิธีการกำจัดคราบกันดีกว่าค่ะ เพราะมีหลากหายวิธีการกำจัดสิ่งที่ไม่พึงประสงค์บนเสื้อผ้าของเรา

วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า ปากกา

วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า แนวทางกำจัดคราบไม่พึงประสงค์ให้ออกไปจากเสื้อของคุณ

 

คราบหมึกที่ติดอยุ่บนเสื้อ

 

1.น้ำส้มสายชูและผงบอแรกซ์

ให้ผสมน้ำส้มสายชูปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ และนำนมสดอรก 2 ช้อนโต๊ะ สิ่งที่ต้องมีคือผงบอแรกซ์และน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนชาเท่านั้น คนส่วนผสมของทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วจึงนำไปป้ายลงบนคราบที่เปื้อน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำชุบน้ำเย็นค่อยๆ เช็ดคราบหมึกที่ติดเสื้อผ้าจนกว่าคราบเปื้อนจะหมดไป

2.สเปรย์จัดทรงผม

หากว่าคุณมีสเปรย์จัดแต่งทรงผมนี้อยู่ในบ้าน นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เริศมากถ้าามีอยู่ในบ้าน เราจะใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดลงบนคราบเปื้อนหมึกจนท่วม แล้วปล่อยมันทิ้งไว้ 30 นาที แล้วค่อยๆใช้ฟองน้ำที่ชุบน้ำเย็น นั้นมาซับคราบออกไปให้หมดได้ด้วยวิธีนี้อาจจะต้องทำซ้ำกันสัก 3-4 ครั้ง จนกว่าคราบจะหมดไป

3.น้ำยาล้างเล็บ

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องการทาเล็บ คุณต้องมีน้ำยาล้างเล็บไว้ติดบ้านเป็นที่แน่นอน น้ำยาชนิดที่ใช้ต้องไม่ผสมสี และไร้กลิ่น และอาจจะต้องลองทดสอบน้ำยาล้างเล็บนั้นก่อน โดยจะทดสอบกับปลายผ้าที่ไม่ใช้แล้ว ถ้าไม่เกิดความเสียหายกับผ้าจึงจะใช้ได้ ให้ลองใช้สำลีที่มีอยู่ชุบน้ำยาล้างเล็บ แล้วมาจุ่มไว้บนคราบจนเปียกชุ่ม แล้วทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง แล้วก็ใช้ฟองน้ำชุบน้ำเย็นมาเช็ดคราบจนออกให้หมด

วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า ยาสีฟัน

4.ยาสีฟัน

ยาสีฟันนั้นสามารถที่จะช่วยกำจัดคราบหมึกบนเสื้อผ้าได้เ แต่ต้องเลือกยาสีฟันที่ไม่มีสี ไม่ใช่เนื้อที่เป็นเจล และก็ไม่มีสารฟอกฟันขาว เมื่อได้ยาสีฟันครบแล้วตามคุณสมบัติที่ต้องการ จึงนำมาป้ายลงบนคราบที่เปื้อนหมึก ทิ้งไว้ 3-4 นาที แล้วค่อยนำไปล้างผ่านน้ำเย็น แล้วควรใช้แปรงสีฟันในการช่วยขจัดคราบด้วยนะคะ

 

5.แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์สามารถที่จะช่วยคุณในการกำจัดคราบ และเป็นอักหนึ่งทางเลือกในการกำจัดคราบได้ค่ะ โดยจะใช้ฟองน้ำหรือสำลีชุบแอลกอฮอล์ให้เปียกชุ่ม ด้านเว็บไซต์  Goldclub Slot  ได้แนะนำให้จากนั้นนำแอลกอฮอล์หยดลงบนคราบที่เปื้อนจนชุ่ม ก็ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ก็ซับคราบออกด้วยฟองน้ำ ตามด้วยซักเสื้อผ้าด้วยน้ำเย็นอีกรอบนึงค่ะ

 

 

วิธีขจัดรอยเปื้อนลิปสติก

วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า ลิปสติก

 

วิธีขจัดรอยลิปสติกบนเสื้อผ้าอย่างง่ายๆและได้ผล

 

1.ใช้กระดาษทิชชูที่มีอยู่นั้นซับคราบลิปสติกที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าที่ติดออกมาได้มากที่สุดก่อนที่จะทำขั้นตอนต่อไป

 

2.ใช้น้ำร้อนพรมตรงคราบเปื้อน แล้วค่อยๆราดลงบนรอยลิปสติกให้เปียก เพราะความร้อนจากน้ำร้อนจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกประเภทไขได้มาก จึงจะช่วยให้การทำความสะอาดในขั้นตอนต่อมาเป็นไปได้ง่ายกว่าเดิม

 

3.ใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้า หรือน้ำยาที่สามารถขจัดคราบทาทับลงบนรอยเปื้อน แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที

 

4.ขั้นตอนสุดท้าย ให้ใช้ฟองน้ำขัดเบาๆ แล้วค่อยเช็ดออกโดยทิชชู แล้วจากนั้นให้นำวาสลีนมาทาทับให้หนาๆเลย แล้วจึง ใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆให้ทั่วรอยเปื้อน สุดท้ายนำไปซักด้วยผงซักฟอกตามปกติ เท่านี้ก็สามารถขจัดรอยลิปสติกบนเสื้อผ้าออกได้อย่างหมดจดอย่างแน่นอน มาดูวิธีการ กำจัดคราบบนเสื้อไม่ให้เหลือง 

 

แม้ว่าการขจัดรอยลิปสติกบนเสื้อผ้านั้นจะมองดูยากเย็นมากแค่ไหนก็ตาม เพียงแค่เรานั้นเข้าใจธรรมชาติในส่วนประกอบของลิปสติก จึงจะช่วยให้เรานั้นหาวิธีขจัดคราบพวกนั้นออกได้อย่างง่ายมาก จะทำให้คุณหมดกังวลกับเรื่องน่าปวดหัว เรื่องนี้ไปเลย

และมีความสุขกับเสื้อผ้าไปได้อีกนาน แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนลงไปได้เยอะเลย เหมาะกับคุณแม่บ้านสมัยใหม่ในสังคมที่เร่งรีบ ส่วนคุณผู้ชายที่ได้รับรอยลิปสติกมาโดยไม่ได้ตั้งใจนั้น สามารถนำวิธีขจัดรอยลิปสติกบนเสื้อผ้าข้างต้นได้เช่นเดียวกัน

 

วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า กาแฟ

วิธีขจัดคราบกาแฟ

  • คราบกาแฟบนแก้ว หลังจากดื่มกาแฟหมดแล้ว มักจะมีคราบกาแฟติดอยู่ก้นแก้ว หากทิ้งไว้นานเข้า คราบกาแฟเหล่านั้นก็จะยิ่งล้างออกยากมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นวิธีขจัดคราบกาแฟบนแก้วแบบง่ายๆ คือ ให้บีบน้ำมะนาวใส่แก้วที่ติดคราบกาแฟที่ต้องการจะกำจัดคราบ แล้วนำไปขัด แล้วใช้น้ำล้างจานล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้ คราบกาแฟที่ล้างออกยากก็จะหายไปแล้ว

 

  • คราบกาแฟบนเสื้อผ้า เป็นปัญหาที่พบบ่อยมากในผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ เพราะฉะนั้นเราจึงจะมาแนะนำ หลากหลายวิธีการมาแนะนำเลือกใช้ เช่น ซักเสื้อที่เพิ่งเปื้อนคราบกาแฟด้วยสบู่ในห้องน้ำของคุณ ป้ายไปในบริเวณที่เปื้อนคราบกาแฟแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพียงเท่านี้กโสามารถที่จะกำจัดคราบได้หมดจดอีกด้วย

 

วิธีขจัดรอยเปื้อนบนเสื้อผ้า หมากฝรั่ง

วิธีกำจัดคราบหมากฝรั่ง

ขั้นตอนแรก

ใช้สันมีดหรือช้อนขูดคราบของหมากฝรั่งออกให้ได้เยอะที่สุด โดยเฉพาะหมากฝรั่งที่ก้อนใหญ่มากๆ

 

ขั้นตอนที่ 2

 นำน้ำแข็งมาถูบริเวณที่เป็นคราบหมากฝรั่ง เพื่อให้หมากฝรั่งแข็งตัวมากและจับกันแน่นเพื่อที่จะกำจัดได้ง่าย

 

ขั้นตอนที่ 3

ใช้สำลีที่มีอยู่ชุบแอลกอฮอล์เช็ดบนคราบหมากฝรั่งที่จับตัวกันด้วยความเย็น จึงจะเห็นว่าก้อนหมากฝรั่งนั้นจะหลุดออกมาอย่างง่ายมาก

 

ขั้นตอนสุดท้าย

นำไปซักน้ำสบู่อ่อนเพื่อถนอมใยผ้า แล้วนำไปซักด้วยผงซักฟอกปกติ แล้วจะพบว่าคราบหมากฝรั่งที่ติดอยู่ได้หายไปในพริบตาเลยคะ ซึ่งนี่เป็นวิธีง่ายๆที่สามารถขจัดรอยเปื้อนหมากฝรั่งที่อยู่บนเสื้อผ้าและจุดอื่นๆที่ได้ผลเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งสำหรับคุณแม่บ้านนะคะ

             Goldclub Slot